Phố Lưu Hữu Phước: Ô tô ngang nhiên biến lòng đường thành nơi đỗ xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ô tô đỗ thành hàng dài dọc hai bên lòng đường, ngã tư là tình trạng đang diễn ra tại phố Lưu Hữu Phước (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm). Điều này khiến diện tích đường bị thu hẹp lại, gây ùn ứ, cản trở các phương tiện tham gia giao thông.

Hiện trạng phố Lưu Hữu Phước thời gian gần đây khiến người tham gia giao thông, nhất là người dân khu vực này bức xúc. Đoạn phố dài hơn 300m, từ nút giao với phố Nguyễn Cơ Thạch đến phố Trần Văn Cẩn, xuất hiện tình trạng xe ô tô đỗ thành hàng dọc hai bên lòng đường, gây khó khăn cho việc đi lại.

 

Pho Luu Huu Phuoc: O to ngang nhien bien long duong thanh noi do xe - Hinh anh 1
 Ô tô đỗ dọc hai bên lòng đường tại ngã tư Lưu Hữu Phước - Bùi Xuân Phái khiến lối đi bị thu hẹp lại, các phương tiện di chuyển khó khăn.

 

Theo nhiều người dân, đoạn phố này từng rất thông thoáng với lòng đường khoảng chừng 8m, là trục đường kết nối các phố như: Nguyễn Cơ Thạch, Lê Đức Thọ và có các trường học như: trường đại học Hoà Bình, tiểu học Đoàn Thị Điểm... nên có khá đông người dân và phương tiện qua lại.

 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng ô tô đỗ dọc hai bên lòng đường, làm thu hẹp lối đi, chỉ cần một chiếc xe chiều này đi qua thì chiều còn lại phải đứng chờ vì lòng đường chỉ còn đủ cho 1 chiếc ô tô.

 

Vào giờ tan tầm, lượng ô tô, xe máy di chuyển qua đây tăng cao, cũng là lúc học sinh, sinh viên được tan học khiến nơi đây luôn bị ùn ứ, gây bức xúc cho người người tham gia giao thông và người dân sinh sống tại đây.

 

Pho Luu Huu Phuoc: O to ngang nhien bien long duong thanh noi do xe - Hinh anh 2
Thậm chí có nhiều trường hợp xe đỗ trên vạch qua đường dành cho người đi bộ

 

Đặc biệt tại ngã tư Lưu Hữu Phước - Bùi Xuân Phái, nhiều trường hợp xe đỗ trên vạch qua đường dành cho người đi bộ, ảnh hưởng đến tầm quan sát. Nhiều vụ va chạm đã xảy ra tại nút giao này do các phương tiện không kịp quan sát.

 

Chị Nguyễn Thu Trang (trú tại khu đô thị Mon City, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) bức xúc: "Tôi chiều nào cũng đón con tan học, nhưng đường đoạn gần trường luôn xảy ra ùn tắc do xe đỗ 2 bên lòng đường, lối đi bị thu hẹp tới mức chỉ vừa vặn 1 chiếc ô tô đi qua", chị Thu Trang chia sẻ.

 

Để đảm bảo trật tự ATGT, đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm đồng thời xem xét đặt biển cấm dừng đỗ để người dân được lưu thông thuận lợi.

Thành Luân

Tin liên quan