Phố Nguyễn Cảnh Dị bao giờ hết nhếch nhác?

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện chằng chịt “ổ trâu”, “ổ gà”… là thực trạng đã và đang diễn ra tại phố Nguyễn Cảnh Dị trong hơn chục năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm khiến việc đi lại của người dân, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát gặp nhiều khó khăn.


 Mặt đường Nguyễn Cảnh Dị xuống cấp nghiêm trọng.

Sống trong sợ hãi

Phố Nguyễn Cảnh Dị dài khoảng 400m là một trong những tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giao thông, giảm thiểu ùn tắc giữa phố Nguyễn Hữu Thọ, cầu Định Công, khu đô thị Định Công, Lê Trọng Tấn qua đường Trường Chinh để vào nội đô và ngược lại… Thế nhưng, dù có vai trò quan trọng như vậy nhưng từ nhiều năm nay tuyến đường này đã bị lãng quên và trở thành nỗi ám ảnh đối với không ít người tham gia giao thông.

Nói như vậy là bởi, tại tuyến đường mặt đường bong chóc, xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện chằng chịt “ổ trâu”, “ổ voi”… sẵn sàng “nuốt chửng” người đi đường nếu vô tình di chuyển vào. Chị Nguyễn Thu Phương, chung cư Smile Building cho biết, theo thiết kế phố Nguyễn Cảnh Dị sẽ là tuyến phố chính để người dân di chuyển ra phố Giải Phóng, Lê Trọng Tấn và các khu vực hướng vào nội đô. Tuy nhiên, từ khi chuyển về đây, người dân luôn phải “đi nhờ” qua phố Trịnh Đình Cửu vì phố Nguyễn Cảnh Dị đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, đặc biệt là ban đêm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát, TP Hà Nội thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, cầu Sông Lừ (bắc từ phố Nguyễn Cảnh Dị sang phố Trịnh Đình Cửu) đã được rào chắn cứng, khiến các phương tiện buộc phải di chuyển qua phố Nguyễn Cảnh Dị - một con đường đã xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi ám ảnh với người dân trong nhiều năm qua.

Tình trạng trên đã kéo dài từ nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm. 

“Việc phường Định Công tổ chức rào chắn ngăn các phương tiện di chuyển qua cầu Sông Lừ để phòng, chống dịch Covid-19 người dân rất ủng hộ. Song, để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân, kiến nghị UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị có liên quan sớm cải tạo, sửa chữa tuyến đường này” – chị Nguyễn Thu Phương chia sẻ.

Chủ đầu tư còn thờ ơ

Liên quan đến tình trạng đường Nguyễn Cảnh Dị xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công Đặng Xuân Chiến cho biết, tình trạng mặt đường Nguyễn Cảnh Dị xuống cấp đã diễn ra trong một thời gian dài, UBND phường đã nắm được và nhiều lần tổ chức trải thảm nhựa mặt đường. Tuy nhiên, do tuyến đường này không có hệ thống thoát nước nên chỉ được 1, 2 năm tình trạng xuống cấp lại tái diễn.

 Mặt đường xuất hiện chằng chịt ổ trâu, ổ gà cỡ lớn.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Định Công ông Đặng Xuân Chiến, việc đầu tư phát triển hạ tầng phố Nguyễn Cảnh Dị liên quan đến 11 dự án thứ phát đang triển khai trong khu vực. Theo quy định, sau khi dự án hoàn thành chủ đầu tư các dự án sẽ đóng góp kinh phí để xây dựng hạ tầng tuyến đường này. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới có 3 dự án triển khai xây dựng còn các dự án khác vẫn trì trệ, không triển khai, không đóng góp xây dựng… khiến tuyến đường này bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

“UBND phường đã nhiều lần có văn bản kiến nghị các đơn vị có liên quan, đặc biệt là chủ các dự án thứ phát có liên quan sớm đầu tư phát triển hạ tầng phố Nguyễn Cảnh Dị theo quy định nhưng không nhận được phản hồi tích cực” – Phó Chủ tịch UBND phường Định Công Đặng Xuân Chiến cho biết.

Tình trạng trên kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. 

Theo ghi nhận của chúng tôi cũng như phản ánh của người dân, tình trạng đường Nguyễn Cảnh Dị bị xuống cấp đã kéo dài hơn chục năm nay nhưng chưa được xử lý triệt để. Do đó, đã đến lúc, UBND quận Hoàng Mai và các đơn vị chức năng cần có những biện pháp quyết liệt, cứng rắn đối với những chủ đầu tư các dự án thứ phát chậm xây dựng hạ tầng phố Nguyễn Cảnh Dị để đảm bảo cuộc sống của người dân.

Tin liên quan