Phố Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm: “Điểm nóng” về vi phạm trật tự đô thị

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù phải hết năm 2023, Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội về tổng kiểm tra giải quyết vi phạm trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng mới kết thúc, nhưng đến thời điểm này, công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm dường như đã… kết thúc.

 

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống trên phố Thiên Hiền (quận Nam Từ Liêm), đoạn tiếp giáp với trường THPT Mỹ Đình về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị của các lực lượng chức năng địa phương. Theo phản ánh, những bất cập trên đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Theo phản ánh của người dân, với mục tiêu “giành lại vỉa hè cho người đi bộ”, các lực lượng chức năng TP đã và đang rất quyết liệt trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh… Song, tại phố Thiên Hiền, đặc biệt là đoạn tiếp giáp với trường THPT Mỹ Đình, hàng loạt vi phạm trật tự đô thị vẫn ung dung tồn tại từ sáng đến tối, nhất là ban đêm, bất chấp các quy định.

Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 1
Hàng quán chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè phố Thiên Hiền làm nơi kinh doanh, gây mất trật tự đô thị. 
Từ những phản ánh của người dân, khoảng 21 giờ 30 ngày 7/6, phóng viên Giaothonghanoi đã có mặt tại khu vực này.

Ghi nhận thực tế cho thấy, những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở, phản ánh đúng thực trạng đã và đang tồn tại phố Thiên Hiền.
Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 2
 Bàn ghế bày la liệt trên vỉa hè đẩy xe máy xuống lòng đường gây cản trở giao thông.
Nói như vậy là bởi, tại thời điểm có mặt tại phố Thiên Hiền (khoảng 21 giờ 30 ngày 7/6 - PV), theo ghi nhận của chúng tôi, gần như toàn bộ diện tích vỉa hè và một phần lòng đường đã bị chiếm dụng, sử dụng sai mục đích. Tại đây, các quán bia, quán nước đua nhau bày bàn ghế thành hàng 2, hàng 3 cắt ngang, chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè khiến người đi bộ chỉ còn cách di chuyển xuống dưới lòng đường.
Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 3
Những bức ảnh này được ghi nhận tại thời điểm 21 giờ 30 ngày 7/6. 
Trao đổi với PV, một số người dân trong khu vực cho biết, họ khuyến khích các hộ dân làm kinh tế để ổn định cuộc sống, lo toan cho gia đình. Song, người dân không thể chấp nhận hành vi chiếm lòng đường vỉa hè, biến của công thành của riêng nhằm mục đích kinh doanh, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân trong khu vực.
Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 4
 
Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 5
 
Pho Thien Hien, quan Nam Tu Liem: “Diem nong” ve vi pham trat tu do thi  - Hinh anh 6
 Vi phạm trật tự đô thị trên phố Thiên Hiền diễn ra từ sáng đến tối, nhưng đặc biệt nghiêm trọng là buổi tối.
“Quán bia hoạt động từ cuối giờ chiều và thường kết thúc khoảng 23, 24 giờ đêm hàng ngày. Trong quá trình này, dân nhậu hết dô lại lên… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, giấc ngủ của người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ - những người luôn rất nhạy cảm với những tiếng động lớn” – một người dân trong khu vực cho biết.

Đề nghị các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm trật tự đô thị trên phố Thiên Hiền.

Hiện tại, Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã và đang bước vào giai đoạn 3 – giai đoạn duy trì kiểm tra, xử lý, không để tái vi phạm… Song, với những gì đã và đang diễn ra trên phố Thiên Hiền có thể thấy các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm sẽ còn nhiều việc phải làm.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan