Phố Trần Phú (Hà Đông) náo động, bất an vì đoàn xe quá tải tự do lưu thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên đường Trần Phú, từ khoảng 21h đêm, cả tuyến phố ầm ĩ tiếng còi của xe tải hạng nặng. Không khó để nhận ra phần lớn xe tải trọng lớn hoạt động trên phố Trần Phú mang logo “Trường Kỳ”.

 

Ngày 7/5 vừa qua, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hà Đông vừa xử phạt gần 70 triệu đồng với 2 xe tải chở quá tải trọng hoành hành trên quốc lộ 6. Trong đó, xe tải BKS 29C- 506.63 do tài xế Nguyễn Văn Thể điều khiển chở quá tải trọng đến 200%.

Ghi nhận thực tế cho thấy, trên đường Trần Phú (quận Hà Đông), từ khoảng 21h đêm, cả tuyến phố ầm ĩ tiếng còi của xe tải hạng nặng. Trong đó, phần lớn là xe tải chở đất đá, phế thải xây dựng. Dù các phương tiện này có che đậy thùng xe bằng tấm bạt nhưng khá sơ sài, dẫn đến đất cát vương vãi khắp nơi, bụi bay mù mịt. Không khó để nhận ra phần lớn xe tải trọng lớn hoạt động trên phố Trần Phú mang logo “Trường Kỳ”.

Đáng chú ý, ngay từ đầu đường Trần Phú đã được cắm biển báo về việc cấm toàn bộ xe có tải trọng từ 1,25 tấn trở lên (ngoại trừ xe được Sở GTVT; CATP Hà Nội cấp). Do đó, dư luận có quyền đặt câu hỏi, không hiểu vì sao các xe tải có gắn logo “Trường Kỳ” lại ngang nhiên hoạt động trên tuyến phố này?

Cũng theo tìm hiểu, toàn bộ số xe này chở phế thải xây dựng từ một dự án trên phố Nguyễn Khuyến, Hà Đông đến khu đô thị Phú Lương, Hà Đông.

 

Trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Xuân Thủy - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Hà Đông cho hay, đơn vị đang xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng để kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn.

Đối với hàng loạt xe tải gắn logo “Trường Kỳ” hoạt động trên địa bàn quận Hà Đông và tuyến phố cấm xe tải Trần Phú, ông Thủy cho biết, tới đây sẽ kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm. Doanh nghiệp Trường Kỳ cũng đã bị đội xử lý nhiều lần.

Trả lời câu hỏi, liệu lực lượng chức năng có làm ngơ cho doanh nghiệp này chở quá khổ, quá tải trên phố cấm Trần Phú, ông Thủy khẳng định: “Tuyến đường Trần Phú mặc dù có biển cấm xe tải từ 1,25 tấn hoạt động nhưng chỉ cấm ban ngày, xe tải được phép hoạt động từ 22h đêm hôm trước tới 5h sáng hôm sau. Ở đây không có việc bảo kê hay làm ngơ cho các xe tải này hoạt động”.

 

Khi được đề cập đến các biên bản xử phạt xe quá tải nói chung trên địa bàn quận thời gian vừa qua cũng như biên bản xử phạt đối với các xe tải mang logo “Trường Kỳ” thì ông Thủy cho biết, toàn bộ số biên bản này đã gửi về Phòng Tham mưu Tổng hợp của Thanh tra Sở GTVT, Đội không lưu giữ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, với biển cấm toàn bộ xe tải có tải trọng từ 1,25 tấn trở lên được Sở GTVT Hà Nội đặt ngay đầu phố Trần Phú thì xe tải trọng lớn muốn hoạt động trên tuyến phố này vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày phải được Sở GTVT cấp phép. Phải chăng Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông đang vận dụng sai quy định dẫn tới việc xe tải trọng lớn hoạt động trên phố cấm ở địa bàn quận Hà Đông?

Thanh Khánh

Tin liên quan