Phường Định Công, quận Hoàng Mai: Đường cụt thành bãi rác

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do đang trong quá trình thi công, đoạn đường 2,5 ở phường Định Công (quận Hoàng Mai) hết sức lộn xộn. Đường chưa làm xong, nhưng nhà xưởng, hàng quán đã mọc lên san sát, cạnh đó là ống cống, gạch đá ngổn ngang.

Hiện trạng đoạn đường cụt

Được biết, đường 2,5 đã được khởi công từ 2014 nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang và đoạn đường cụt (cuối đường Trần Điền) đã trở thành nơi đổ rác thải cho những người thiếu ý thức.

Các loại rác, từ đồ dùng sinh hoạt cũ hỏng, rác sinh hoạt, phế thải xây dựng, xác súc vật chết được ném vô tội vạ ra đây. Trong thời tiết nóng nực như hiện nay, chỉ vài ngày, bãi rác này bắt đầu bốc mùi nồng nặc. Vì là bãi rác “vô thừa nhận” nên đơn vị thu gom cũng chẳng mấy mặn mà với việc vận chuyển đến nơi xử lý. Để hạn chế việc bãi rác gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị, người dân đã dùng lửa đốt khiến cho khói đen bốc lên mù mịt, bốc mùi khét lẹt.

Rác cháy dở chưa hết, lại có rác mới bổ sung khiến khu vực này lúc nào cũng ô uế, nham nhở. Việc để tồn tại một bãi rác tại đoạn đường cụt này không những làm môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng, mà mỹ quan đô thị cũng trở nên méo mó.

Hơn nữa, việc đốt rác còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về PCCC, bởi cạnh bãi rác là một điểm trông giữ ô tô. Điều đáng nói là bãi rác này nằm cách trụ sở UBND phường Định Công không xa, hàng ngày lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tuần tra qua đây nhưng không hiểu sao bãi rác vẫn tồn tại.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và an toàn PCCC, đề nghị UBND phường Định Công chỉ đạo ngành chức năng dọn dẹp bãi rác này và có biện pháp tuần tra, xử phạt thật nghiêm những đối tượng cố tình xả rác bừa bãi. 

Trần Hải Châu

Tin liên quan