Phường Liễu Giai: Tràn lan vi phạm dừng đỗ xe gây cản trở giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình trạng dừng đỗ xe sai quy định, bất chấp biển cấm đang diễn ra tràn lan tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, gây bức xúc cho người dân.

Hàng ngày vào giờ tan tầm, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Liễu Giai (Ba Đình) như: Văn Cao, Liễu Giai, Vạn Phúc... luôn bị ùn ứ, tắc nghẽn. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến là tình trạng ô tô nối đuôi nhau dừng, đỗ trái phép dưới lòng đường, gây cản trở giao thông dọc các tuyến phố, bất chấp biển cấm.

Xe đỗ dưới lòng đường tại ngã tư Vạn Phúc - Vạn Bảo, người dân rất khó khăn khi đi bộ qua đây.

Điều đáng nói, những vi phạm này đã diễn ra trong thời gian dài; người dân cũng thường xuyên kiến nghị, phản ánh nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, dứt điểm.

Theo ghi nhận của Giaothonghanoi, một số tuyến có tình trạng vi phạm dừng đỗ xe diễn ra ngay trước trụ sở cơ quan chức năng, ví dụ như trên phố Quần Ngựa. Ngay dưới biển cấm đỗ xe, hàng loạt ô tô đỗ ngang nhiên cả dưới lòng đường lẫn trên vỉa hè ngay phía đối diện trụ sở UBND và Công an phường Liễu Giai.

Xe ô tô đỗ trên lòng đường, dưới vỉa hè ngay đối diện trụ sở cơ quan chức năng.
Xe ô tô đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường tại nút giao Liễu Giai - Kim Mã Thượng.

Một số khu vực được coi là điểm “nóng” về giao thông trên địa bàn phường Liễu Giai cũng không tránh khỏi ùn tắc vì ô tô dừng đỗ sai quy định. Ví dụ như tại ngã tư Kim Mã Thượng - Liễu Giai, ngay trong giờ cao điểm sáng - chiều, ô tô vẫn ngang nhiên đỗ thành hàng trên hè đường, bất chấp gây tắc nghẽn giao thông.

Nút giao Liễu Giai - Vạn Phúc

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trước cửa trường Hanoi International School - Số 48 Liễu Giai. Người dân đưa đón con đi học không khỏi bức xúc khi thấy cảnh ô tô đỗ đầy trước cổng trường, lòng đường dù đã có biển cấm đỗ; vừa gây cản trở giao thông vừa tiềm ẩn rủi ro giao thông đối với các em học sinh.

Xe đỗ thành hàng dài ngay sau biển cấm tại khu vực trước cổng trường Hanoi International School - số 48 Liễu Giai.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, đề nghị UBND quận Ba Đình và phường Liễu Giai tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, giải quyết dứt điểm vấn nạn ngang nhiên dừng đỗ xe sai quy định.

Thành Luân

Tin liên quan