Phường Phương Liên, quận Đống Đa “bỏ quên” vi phạm trật tự đô thị?

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay giữa ngã ba đường Xã Đàn – ngõ 180 Kim Hoa (phường Phương Liên, quận Đống Đa) hàng loạt xe ô tô ngang nhiên dừng đỗ dưới lòng đường, đè lên phần đường dành cho người đi bộ… vi phạm các quy định của Luật Giao thông Đường bộ nhưng không được xử lý.

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được phản ánh của người tham gia giao thông về tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định tại nút Xã Đàn  - ngõ 180 phố Kim Hoa – khu vực sát với trụ sở bộ phận một cửa của UBND phường Phương Liên và sát với trụ sở của UBND, Công an phường Phương Liên.

Xe ô tô dừng đỗ sai quy định hai bên đường hướng từ phố Kim Hoa ra Xã Đàn. 

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực này, thường xuyên xuất hiện những chiếc xe ô tô dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường, đè lên phần đường dành cho người đi bộ nhưng không được các lực lượng chức năng phường Phương Liên quan tâm xử lý kịp thời.

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân trong khu vực cho biết, Luật Giao thông Đường bộ đã nghiêm cấm hành vi dừng đỗ phương tiện nơi đường cong, sát nút giao… Song, tại khu vực ngã ba Xã Đàn – ngõ 180 phố Kim Hoa, hàng loạt xe ô tô vẫn ngang nhiên dừng đỗ hai bên đường, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của người dân.

 Những vi phạm này nằm sát với trụ sở bộ phận một cửa của phường Phương Liên nhưng không được xử lý kịp thời.

Cũng theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài, ngay sát với bộ phận một cửa của UBND phường Phương Liên và nằm trên trục đường dẫn vào UBND, Công an phường Phương Liên nhưng không hiểu vì sao không được xử lý kịp thời gây bức xúc trong dư luận.

 

Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT, tránh những điểm ùn tắc không đáng có, đề nghị phường Phương Liên, Ban Chỉ đạo 197 phường khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm.

Tin liên quan