Quận Bắc Từ Liêm: Vi phạm trật tự đô thị bủa vây khu đô thị thành phố giao lưu

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng quán, xe ô tô đua nhau lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện… gây cản trở, mất mỹ quan đô thị là thực trạng đã và đang diễn ra tại khu đô thị thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm).

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại khu đô thị thành phố giao lưu, đặc biệt là khu vực quanh chung cư Green Star và Geleximco Tower.

 Bãi xe ô tô chiếm gần nửa diện tích lòng đường.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, phần lớn diện tích vỉa hè xung quanh 2 tòa nhà chung cư này đã bị chiếm dụng làm nơi tổ chức kinh doanh, dừng đỗ phương tiện. “Vỉa hè các tuyến đường quanh khu vực này tương đối rộng rãi, tuy nhiên, việc buông lỏng quản lý của các đơn vị chức năng đã khiến vỉa hè rơi vào cảnh có cũng như không” – một người dân trong khu vực cho biết.

 
 Xe ô tô dừng đỗ tràn lan tại vỉa hè các tuyến đường quanh chung cư Green Star và Gelexinco Tower.

Không chỉ đối mặt với tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định, tại khu vực tuyến đường số 4, phía sau chung cư Green Star và Geleximco Tower phần lớn diện tích lòng đường đã bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện.

 
Cùng với đó là chợ cóc, chợ tạm mọc tràn làn lấn chiếm vỉa hè. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù tại đầu tuyến đường dẫn vào khu vực có biển P (biển trông giữ phương tiện - PV). Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, chủ bãi xe này (Công ty CP Phát triển tổng hợp Trường Giang) không niêm yết các thông tin về diện tích, giấy phép được cấp theo quy định. Điều này khiến người dân đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến tính hợp pháp của bãi xe này.

 

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin liên quan