Quận Cầu Giấy: Cần sớm xử lý bãi xe không phép tại phường Dịch Vọng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều bãi xe không phép, không đảm bảo quy định về phòng cháy, chữa cháy, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đang chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Bãi xe không phép khủng tại khu vực số 88 Trương Công Giai, phường Dịch Vọng. 

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT…, Ban Chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy đã đồng loạt tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý hàng loạt hành vi vi phạm trật tự đô thị. Nhờ đó, bộ mặt đô thị trên địa bàn quận Cầu Giấy đã có những chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, cũng như phản ánh của người dân, hiện nay, trên địa bàn phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đang tồn tại nhiều điểm trông giữ phương tiện không phép, không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Không chỉ tổ chức trông giữ phương tiện sai quy định, đây còn là điểm tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng. 

Theo phản ánh của một số người dân sinh sống trên phố Thành Thái, hiện nay, tại khu vực số 88 đường Trương Công Giai, đoạn qua cổng phụ của Công viên Cầu Giấy đang tồn tại một điểm trông giữ phương tiện không phép với quy mô hàng nghìn mét vuông.

“Bãi xe này hoạt động từ sáng đến đêm nhưng không đảm bảo các quy định về phòng cháy, chữa cháy khiến người dân trong khu vực luôn phải sống trong sợ hãi vì cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào” – một người dân trong khu vực cho biết.

Những người dân tại địa bàn thông tin thêm, trước đây, khu vực này đã một lần bị sử dụng sai mục đích làm sân bóng, sân tennis. Sau khi người dân phản ánh, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã khẩn trương vào cuộc xử lý vi phạm. Tuy nhiên, sau khi sân bóng, sân tennis được giải tỏa tại khu vực này lại xuất hiện một bãi xe hoạt động từ sáng đến đêm gây bức xúc trong dư luận.

Bãi xe cuối đường Thành Thái - khu vực nằm trong dự án đường nối từ Khu đô thị mới Cầu Giấy đến đường Cầu Giấy bị biến thành nơi trông giữ phương tiện sai quy định. 

Tiếp đó, tại cuối đường Thành Thái, hàng nghìn mét vuông nằm trong dự án mở đường nối từ Khu đô thị Cầu Giấy đến đường Cầu Giấy cũng bị một số đối tượng ngang nhiên lập mái che, tổ chức trông giữ phương tiện từ sáng đến đêm thu lợi bất chính.

Trong vai khách hàng có nhu cầu gửi xe, khi chúng tôi xuống xe ngay lập tức có một thanh niên đến thu 30.000 đồng. Khi yêu cầu được cung cấp vé xe theo quy định, người này cho biết, bãi không có vé.

Trao đổi với phóng viên, những người dân trong khu vực cho biết, tình trạng tổ chức trông giữ phương tiện tại khu vực này đã diễn ra từ lâu. Khách gửi xe một phần là người dân sinh sống tại các chung cư lân cận, còn lại là khách hàng của những nhà hàng, quán ăn, karaoke trong khu vực…

Bãi xe thu 30.000 đồng/lượt, nhưng không cung cấp vé theo quy định. 

Như đã nói, trong thời gian qua, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, VSMT, ATGT… hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã mở nhiều đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Dẫu vậy, đến thời điểm này, tại một số địa bàn, trong đó có phường Dịch Vọng vẫn còn những vi phạm dù đã tồn tại trong một thời gian dài chưa được giải quyết dứt điểm. Do đó, để công tác đảm bảo trật tự đô thị đạt hiệu quả bền vững, đề nghị các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan