Quận Hà Đông: Nhiều xe ô tô dừng, đỗ tràn lan bất chấp biển cấm

 
Chia sẻ

Tình trạng đỗ xe bừa bãi, lộn xộn, bất chấp biển cấm là hành vi khó chấp nhận. Tuy nhiên, ngay trên trục đường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội), được xem là tuyến huyết mạch hướng tâm với lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn, việc dừng đỗ xe dưới biển cẩm vẫn diễn ra tràn lan. Thực trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông.

Theo ghi nhận ngày 12/5, tại trục đường Quang Trung, thói quen dừng, đỗ xe ô tô không đúng quy định không những gây cản trở giao thông, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện xung quanh.

Cụ thể, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, các cơ quan chức năng cắm hệ thống biển cấm dừng, cấm đỗ xe trên trục đường Quang Trung. Tuy nhiên, tại khu vực biển cấm đối diện số nhà 216 đến 226 đường Quang Trung; biển cấm đối diện số nhà 370 đường Quang Trung… nhiều ô tô dừng đỗ lộn xộn, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ngay trước biển cấm.

Quan Ha Dong: Nhieu xe o to dung, do tran lan bat chap bien cam - Hinh anh 1
Phương tiện dừng đỗ ngay trước biển cấm tại đoạn giao đường Quang Trung với phố Nguyễn Viết Xuân, hướng đi Bệnh viện mắt Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông… Ảnh:Giang Nam

Không chỉ đỗ xe ở nơi có biển cấm đỗ, cấm dừng, việc đỗ xe ngay tại khúc cua lối rẽ vào bệnh viện cũng không phải là hiếm. Cụ thể, tại đoạn giao đường Quang Trung với phố Nguyễn Viết Xuân, hướng đi Bệnh viện mắt Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông… xe ô tô mang biển kiểm soát 30F-42001 bất chấp biển cấm đã dừng đỗ ngay khu vực giao rẽ, gây cản trở tầm nhìn của các phương tiện khi chuyển làn, rẽ vào bệnh viện.

Tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, những hành vi ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 1.200.000 đồng, với lỗi nghiêm trọng hơn thì mức phạt có thể lên đến 6.000.000 đồng.

Thực tế, nguyên nhân chính của việc phương tiện dừng, đỗ tràn lan bất chấp biển cấm chủ yếu xuất phát từ ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, tiện đâu đỗ đó, khiến che khuất tầm nhìn của người và các phương tiện khác. Bên cạnh đó, trong điều kiện phương tiện ô tô ngày càng tăng, Thành phố vẫn chưa quy hoạch đủ những điểm đỗ xe khiến tình trạng này tồn tại dai dẳng.

Quan Ha Dong: Nhieu xe o to dung, do tran lan bat chap bien cam - Hinh anh 2
Phương tiện dừng đỗ ngay dưới biển cấm gây cản trở tầm nhìn của các phương tiện tại các đoạn giao rẽ, làm xấu mỹ quan đô thị. Ảnh: Giang Nam
Quan Ha Dong: Nhieu xe o to dung, do tran lan bat chap bien cam - Hinh anh 3
Việc phương tiện dừng, đỗ tràn lan bất chấp biển cấm chủ yếu xuất phát từ ý thức của một bộ phận người dân chưa cao. Ảnh: Giang Nam

Thời gian tới, để xử lý tình trạng này, rất cần các biện pháp chế tài mạnh mẽ, sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền địa phương và lực lượng chức năng. Nói cách khác, các lực lượng thuộc Công an quận Hà Đông cần tích cực ra quân, tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt… từ đó hạn chế tình trạng đậu đỗ xe tràn lan như hiện tại.

Theo Lao đông Thủ đô

Tin liên quan