Quận Hoàng Mai: Xe ô tô quây nhà chờ xe buýt trên phố Trương Định

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ, các phương tiện không được phép dừng, đỗ trong khuôn viên nhà chờ, điểm dừng xe buýt… Thế nhưng, tại điểm chờ xe buýt khu vực số 461 Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hàng loạt phương tiện vẫn cố tình vi phạm.

Theo quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 5m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 5m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ; nơi mở dải phân cách giữa… sẽ bị phạt tiền  từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

 Xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong phạm vi điểm chờ xe buýt khu vực số 461 phố Trương Định.

Tuy nhiên, phớt lờ các quy định, tại khu vực nhà chờ xe Trương Định Plaza số 461 Trương Định, hàng loạt xe ô tô vẫn ngang nhiên dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường, trong phạm vi điểm chờ xe buýt gây cản trở, mất ATGT. Tình trạng trên kéo dài từ ngày này sang ngày khác đã khiến khu vực này thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ, mất ATGT, đặc biệt là giờ cao điểm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cũng tại khu vực này, các đơn vị chức năng đã bố trí các bồn hoa trang trí, tạo cảnh quan. Song, những bồn cây này có kích thước gần tương đương với chiều rộng vỉa hè, khiến người đi bộ không còn chỗ để đi, buộc phải tràn xuống lòng đường.

 

Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, mỹ quan đô thị… đề nghị các lực lượng chức năng phường sở tại tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế những điểm ùn tắc không đáng có.

Tin liên quan