Quận Nam Từ Liêm: Cần chấn chỉnh các cá nhân sử dụng vỉa hè thành trạm rửa xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ lâu nay, đoạn vỉa hè (sát ngã tư đường Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm) bị một số cá nhân biến thành bãi rửa xe. Chính quyền sở tại và ngành chức năng quận Nam Từ Liêm có đang làm ngơ?

Quan Nam Tu Liem: Can chan chinh cac ca nhan su dung via he thanh tram rua xe - Hinh anh 1
Trạm rửa xe trên vỉa hè đường Lê Đức Thọ. 

Do nằm ở vị trí “đắc địa”, nên bãi rửa xe này luôn đông khách, vậy nên ngay cả trong những ngày hè nóng như đổ lửa, đoạn vỉa hè này luôn sũng nước từ bãi rửa xe xả ra.

Do thường xuyên chịu áp lực nước, cộng với hàng trăm lượt xe lên xuống mỗi ngày, nên mặt vỉa hè ở đây đã hoàn toàn bị biến dạng, lồi lõm. Vậy nên dù trời nắng nhưng vỉa hè luôn sũng nước, người đi bộ quanh đây (nếu không chú ý quan sát), rất dễ bị nước từ những vòi rửa xe xịt vào!


Không những chỉ rửa xe, ở đây người ta còn dùng nhiều phế thải như bạt nhựa, gỗ cốp pha, tôn nhựa… dựng lều tạm trên vỉa hè để tiện cho việc kinh doanh trà đá, nước giải khát các loại; biến vỉa hè thành nơi kinh doanh ồn ào suốt ngày đêm, khiến đoạn vỉa hè trở nên nhếch nhác.

Điều đáng nói là tại 2 trục đường Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực, nhiều biển “Tuyến phố văn minh” đã được chính quyền dựng lên. Nội dung những tấm biển này cấm mọi hành vi lấn chiếm vỉa hè dưới mọi hình thức. Vậy mà những điểm rửa xe nói trên không hiểu sao vẫn tồn tại mà không bị dẹp bỏ?

Để đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự phố phường, đường thông hè thoáng, đề nghị chính quyền sở tại và ngành chức năng quận Nam Từ Liêm sớm “nhổ cái gai” nói trên, trả lại không gian, cảnh quan như nó vốn có!

Bạn đọc Nguyễn Thu Trang, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Tin liên quan