Quảng Nam: Không chấp hành đo nồng độ cồn, tài xế để lại ô tô bỏ đi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, yêu cầu đo nồng độ còn nhưng người này không chấp hành, thản nhiên để lại ô tô rồi bỏ đi.

Ngày 31/12, Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với tài xế Phan Cảnh Lan (SN 1981, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn).
Trước đó, lúc 22 giờ 5 phút ngày 30/12, trên tuyến QL1A (đoạn qua địa bàn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn), tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình ra hiệu lệnh dừng xe ô tô BKS 43A - 397.34 do Lan điều khiển hướng Đà Nẵng - Tam Kỳ để kiểm tra.
Qua làm việc, tổ công tác phát hiện tài xế Lan có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nên tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng người này không chấp hành.
Sau đó, Trạm CSGT Thăng Bình đã mời Công an xã Quế Phú đến hỗ trợ và chứng kiến vụ việc. Mặc dù tổ công tác và Công an xã Quế Phú đã nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế Lan chấp hành việc đo nồng độ cồn, nhưng người này không chấp hành.
Trước sự việc trên, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lan về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; lập quyết định và biên bản tạm giữ phương tiện cùng một số giấy tờ liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Huy

Tin liên quan