Rà soát, điều chỉnh hoặc thu hồi văn bản ban hành trái với chỉ đạo của Thủ tướng

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong công văn khẩn mà cơ quan này vừa gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ.

Hàng dài phương tiện chờ làm thủ tục đăng ký để vào TP Cần Thơ.  Ảnh: Lê An 

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Văn bản số 2346/SGTVT-QLKCHT&ATGT ngày 27/8/2021 hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiên vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ do Sở GTVT TP Cần Thơ ban hành có nội dung yêu cầu các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá cảnh địa bàn TP Cần Thơ không đi qua QL91, QL91B trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp vật tư, thiết bị y tế.

Tuy nhiên, trước đó Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Ngày 27/8/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có Văn bản số 6156/TCĐBVN-ATGT thông báo toàn bộ hệ thống quốc lộ, đường bộ cao tốc là các tuyến được tổ chức giao thông thông suốt cho các phương tiện lưu thông quá cảnh, nội vùng qua các tỉnh, thành phố trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã đề nghị Sở GTVT các địa phương bảo đảm tổ chức giao thông trên hệ thống đường địa phương trong nội tỉnh; chủ động điều chỉnh, cập nhật mở rộng phạm vi các đường địa phương để lưu thông vận tải và kết nối giao thông với hệ thống quốc lộ, đường bộ cao tốc, đường địa phương các tỉnh, thành phố lân cận để bảo đảm hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt, giảm ùn tắc giao thông và phòng chống dịch bệnh tại các địa phương khi áp dụng các cấp độ phòng chống dịch theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT Cần Thơ rà soát, điều chỉnh hoặc thu hồi Văn bản số 2346/SGTVT-QLKCHT&ATGT ngày 27/8/2021, nhằm bảo đảm thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT phục vụ vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt. Đề nghị Sở GTVT Cần Thơ thực hiện và báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 30/8/2021.

Tin liên quan