Rác thải bủa vây 2 bên đường trục phía Nam Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phóng viên ghi lại hình ảnh một người ngang nhiên đổ rác thải bên lề đường trục phía Nam Hà Nội vào chiều 22/10. Khá nhiều bao tải được gỡ xuống từ xe máy, sau đó người này hất xuống lề đường.

Rác thải bủa vây 2 bên đường trục phía Nam Hà Nội

Tuyến đường Nam Hà Nội bắt đầu từ núi giao thông Phúc La – Văn Phú đi qua khu đô thị Thanh Hà – Hà Đông, qua cầu Khe Tang sang huyện Thanh Oai, Ứng Hoà, Phú Xuyên và kết nối với Quốc lộ 1A đoạn dưới cầu Giẽ, tỉnh Hà Nam.

Không chỉ một vài điểm đổ rác mà dọc tuyến đường dài khoảng 20 km từ cầu Khê Tang đi Thanh Oai, Ứng Hoà vừa mới hoàn thành đều bị rác bủa vây 2 bên đường. Đống to, đống nhỏ cứ vài trăm mét lại có 1 đống. Nhiều điểm rác tràn cả xuống ruộng. Có không ít điểm đổ đã bị đốt còn trơ lại mảnh vỏ chai nhựa, chai thuỷ tinh. Nếu những chiếc mảnh thuỷ tinh này vô tình rơi xuống ruộng thì những người nông dân làm đồng ở đây sẽ gặp tai nạn.

 Người đàn ông này đang hất những bao tải rác từ trên xe máy xuống lề đường và ruộng.
4 xung quanh bờ của ruộng rau muống này đã bị rác đổ kín.

Đặc biệt, nổi cộm nhất tại khu vực ngang với xã Bình Minh, Thanh Oai có 1 ruộng rau muống chừng vài sào, bị rác đổ kín 4 mặt bờ. Theo quan sát của phóng viên, chiếc ruộng rau này đã lâu ngày không có người chăm sóc, thu hái. Vì thế những người đổ rác đã ngang nhiên đổ kín xung quanh ruộng không còn lối vào.

Hầu hết là rác thải đổ ở đây là rác sinh hoạt, cũng có không ít điểm còn có cả phế thải vật liệu xây dựng gồm đất, đá, gạch, vôi vữa đổ lên như núi. Nhiều chỗ rác mới chồng lên rác cũ, cho thấy nạn đổ chất thải đã diễn ra ở đây từ lâu mà không có cơ quan nào đứng ra ngăn chặn, giải quyết. Rác đổ tràn làn không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc sản xuất của các hộ dân tại đây.

Sau đây là những hình ảnh về rác thải bủa vây tuyến đường trục phía Nam Hà Nội:

Rác từ trên bờ xuống dưới ruộng, cứ vài trăm mét lại có 1 đống rác dọc đường trục phía Nam Hà Nội.
Nhiều đống rác đã bị đốt cháy theo kiểu thủ công.
Tàn dư của rác đốn còn lại trên lề đường là chai nhựa, chai thuỷ tinh. Những mảnh thuỷ tinh này nếu xuống ruộng thì những người làm ruộng tại đây hứng chịu.
Nhìn từ góc này thì hàng tấn rác đã được lấp xuống ruộng rau muống.
Rác và phế liệu xây dựng chất lên lề đường.
Những núi phế liệu xây dựng đã lấp hết hàng cọc tiêu bên đường.
Phế thái xây dựng đổ đã lâu nay cỏ đã mọc xanh.

Thời Nguyễn

Tin liên quan