Rác thải lại tràn ngập đường gom Đại lộ Thăng Long

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau một thời gian chìm lắng, đến thời điểm này, tình trạng rác thải lưu cữu từ ngày này sang ngày khác trên vỉa hè đường gom Đại lộ Thăng Long lại tiếp tục tái diễn.

Rác thải chất thành núi phủ kín vỉa hè đường gom Đại lộ Thăng Long.
Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng vỉa hè tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long bị biến thành nơi tập kết rác phế thải gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường (VSMT) mỹ quan đô thị… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
Tuy nhiên, dù tình trạng trên đã diễn ra từ ngày này sang ngày khác, người dân cũng đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm duy trì VSMT tại địa bàn nhưng không được xử lý.
Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh, đầu tháng 9 vừa qua, thực hiện yêu cầu của Sở Xây dựng, Chi nhánh Cầu Diễn (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) - đơn vị không phụ trách công tác thu gom rác trên vỉa hè đường gom Đại lộ Thăng Long đã tổ chức thu dọn gần 200 tấn rác thải, vật liệu xây dựng bị đổ trộm, lưu cữu tại khu vực này.
Song, đến thời điểm này, sự thiếu quyết liệt của chính quyền địa phương cũng năng lực kém của đơn vị trúng thầu công tác duy trì VSMT tại địa bàn giai đoạn 2017 - 2020 đã khiến tình trạng trên tiếp tục tái diễn.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận tại Km5, đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc trong sáng 10/12:
Rác thải đủ loại, lưu cữu lâu ngày bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên ngoài việc ý thức của một số người dân còn hạn chế thì nó còn đến từ năng lực của đơn vị duy trì VSMT, sự thiếu quyết liệt của chính quyền địa phương.
Trước thực trạng này, người dân đã tiếp tục phản ánh với chính quyền sở tại nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Vân Nhi

Tin liên quan