Rác thải nguy hại tiếp tục "bức tử" Đại lộ Thăng Long

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ trong vòng gần 1 tháng từ đầu năm đến nay, trên tuyến Đại lộ Thăng Long đã xuất hiện 2 điểm đổ trộm phân bùn bể phốt chưa qua xử lý với quy mô lên tới cả chục mét khối.

Theo phản ánh của người dân, ngày 10/2, tại khu vực Km12 tuyến đường đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức một lượng lớn phân bùn bể phốt chưa qua xử lý tiếp tục bị đổ trộm trực tiếp ra môi trường.
Chưa hết, theo phản ánh của người dân, cách đây khoảng 1 tháng, tình trạng trên cũng đã xảy ra tại khu vực cầu T6, hướng đi Hòa Lạc thuộc địa bàn… xã Song Phương, huyện Hoài Đức. “Cứ dăm bữa, nửa tháng, tình trạng trên lại xuất hiện, lực lượng chức năng cứ dọn được vài hôm thì vi phạm mới lại phát sinh” – một người dân thường xuyên di chuyển trên tuyến Đại lộ Thăng Long chia sẻ.
Trước đó, năm 2019, báo Kinh tế & Đô thị có chùm bài phản ánh về tình trạng phân bùn bể phốt, vỏ các thùng phi đựng hóa chất nguy hại… bị đổ trộm ra dải phân cách giữa và hành lang ATGT tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân trong khu vực.
Sau khi báo phản ánh, các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương có liên quan đã vào cuộc kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Song, đến thời điểm này, khi việc xử lý những vi phạm cũ vẫn còn đang dở dang thì những vi phạm mới lại tiếp tục xuất hiện.
Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng, đặc biệt là chính quyền địa phương đang bất lực hay đang cố tình làm ngơ cho vi phạm diễn ra? Câu trả lời chúng tôi xin gửi đến các đơn vị có liên quan.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Vân Nhi

Tin liên quan