Sai phạm trông giữ xe tại Linh Đàm: Chưa xử phạt được do không đủ căn cứ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai vẫn đang loay hoay trong việc xử lý vi phạm hoạt động trông giữ xe của Công ty TNHH Một thành viên Hữu Đức Trí (công ty Hữu Đức Trí).

Ngày 15/7, xe ô tô vẫn đỗ tràn lan dưới lòng đường, trên vỉa hè tại phố Linh Đường

Trước đó, Giaothonghanoi đã phản ánh về hàng loạt sai phạm trong hoạt động trông giữ xe của công ty Hữu Đức Trí trên phố Linh Đường, KĐT Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Cụ thể, công ty này đã tổ chức trông giữ phương tiện vượt xa diện tích 240m2 được Sở GTVT cấp phép; trông giữ ô tô trái phép trên vỉa hè và phần đường dành cho người đi bộ; trông giữ xe máy trái phép dưới lòng đường… gây bức xúc cho người dân sinh sống tại đây.

Lãnh đạo đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai cho biết, riêng khu vực chung cư HH Linh Đàm hiện có hơn 20.000 xe máy và 2.400 ô tô các loại. Hiện các tầng hầm tại chung cư HH chỉ phục vụ để xe máy.
Với lượng ô tô lớn và không ngừng gia tăng, các bãi xe xung quanh khu vực này (chủ yếu là các bãi xe không phép - PV) đang bị quá tải. Đối với những sai phạm được báo chí phản ánh, đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai đã nắm được sự việc.

Ghi nhận của Giaothonghanoi ngày 15/7

Từ ngày 3/7, các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai đã ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe, trông giữ phương tiện trái phép trên phố Linh Đường nói riêng và KĐT Linh Đàm nói chung. 9 trường hợp trông giữ phương tiện không phép, sai phép đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính 31,5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra vừa qua không phát hiện bất cứ sai phạm nào của công ty Hữu Đức Trí về trông giữ phương tiện (?).

“Không đủ căn cứ để phạt công ty Hữu Đức Trí trông giữ xe sai quy định. Tuy nhiên, đội đã làm việc và nhắc nhở công ty Hữu Đức Trí về việc trông giữ xe máy dưới lòng đường”, lãnh đạo đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai thông tin thêm.

Theo giấy phép sở GTVT cấp cho công ty Hữu Đức Trí, không có phần diện tích nào trên vỉa hè được phép trông giữ xe. Phần diện tích được cấp phép của công ty Hữu Đức Trí là 240m2.

Theo quan sát của PV ngày 15/7, khu vực phố Linh Đường phía trước chung cư HH Linh Đàm không mấy chuyển biến so với trước đó. Các vạch sơn đứt "mập mờ" trước đây đã được xoá, tuy vậy ô tô vẫn đỗ dọc hai bên đường và trên vỉa hè của chung cư HUD3. Nhiều xe máy được công ty Hữu Đức Trí trông giữ ngay dưới lòng đường...

 Vẫn rất nhiều xe máy được trông giữ ngay dưới lòng đường

Nhiều người dân sống tại khu vực phố Linh Đường cho hay, tuy mới đây đã có biển cấm dừng đỗ xe trên vỉa hè đối diện cụm chung cư HH, thế nhưng vỉa hè này vẫn thường xuyên có 2 hàng ô tô đỗ kín. Mỗi lần đỗ xe tại khu vực này, nhân viên trông xe lập tức đến phát vé thu tiền.

Tấm biển được UBND phường Hoàng Liệt cắm cách đây không lâu 

Người dân mong muốn các lực lượng như Thanh tra GTVT, Công an Quận Hoàng Mai, Công an phường Hoàng Liệt cần mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong việc xử phạt đối với các hành vi trông giữ xe trái phép, sai phép. Đặc biệt, mạnh dạn đề xuất với sở GTVT tước giấy phép kinh doanh của những đơn vị cố tình vi phạm, tái phạm nhiều lần.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan