Sân bay Nội Bài lại bị “tấn công” bởi người thả diều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đã có ít nhất 3 chiếc diều được thả trong khu vực gần sân bay Nội Bài, đe dọa nghiêm trọng an toàn bay.

Thú vui thả diều đang trở thành vấn nạn đe dọa an toàn hàng không (Ảnh minh họa). 

Chiều 15/6, tin từ nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài cho biết, chiều 14/6, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện có 3 chiếc diều thả ở khu vực sân bay thuộc địa phận xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tại Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc và Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiến hành kiểm tra thực tế các khu vực liên quan.

Tuy nhiên, vào thời điểm kiểm tra tại khu vực đồng lúa, xã Mai Đình đầu Đông khu bay và khu vực bãi cỏ giáp đường gom, cạnh khách sạn Vĩnh Gia vào lúc 18 giờ đến 18 giờ 30 ngày 14/6, lực lượng chức năng không phát hiện được trường hợp người dân nào thả diều.

Đây không phải lần đầu tiên sân bay Nội Bài bị “tấn công” bởi người thả diều. Trước đó, vào ngày 23/5, nhà chức trách sân bay Nội Bài cũng phát hiện có diều phía bên ngoài hàng rào sân bay và phối hợp với Công an xã Thanh Xuân để xử lý. Cách đó 2 ngày, hôm 21/5, sân bay này cũng phát hiện diều ở xã Mai Đình.

Việc thả diều tại khu vực gần sân bay đang là vấn nạn đe dọa nghiêm trọng an toàn bay, đặc biệt vào dịp mùa hè đến. Không chỉ sân bay Nội Bài mà nhiều sân bay khác trên cả nước cũng từng bị “tấn công” bởi những cánh diều trên trời.

Để giải quyết vấn nạn này, trong thời gian qua, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi thả diều xung quanh khu vực cảng hàng không, ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay. 

Ngoài ra, công tác tuyên truyền người dân không thả diều trong khu vực gần sân bay cũng được ngành hàng không phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, những trường hợp cánh diều xuất hiện gần sân bay vẫn xảy ra.  

 

Quý Nguyễn

Tin liên quan