Sau tai nạn chết người, công nhân vẫn bất chấp chạy qua đường cao tốc

 
Chia sẻ

Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nữ công nhân tử vong, mỗi ngày vẫn có hàng nghìn người băng qua đường cao tốc.

Hàng nghìn công nhân bất chấp nguy hiểm chạy băng qua đường. Ảnh chụp lúc 7h30 ngày 12/7.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h, ngày 10/7, trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến chị Thào Thị BLà (SN 1989, trú tại bản Sau Cày, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) tử vong tại chỗ.

Người đi bộ, xe máy và ô tô cùng lưu thông trên đường cao tốc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do chị BLà chạy băng qua đường cao tốc khiến xe tải đang lưu thông với tốc độ cao không kịp tránh né.

Bất chấp phương tiện trên cao tốc lưu thông với tốc độ cao, nhiều người lao động vẫn đủng đỉnh đi bộ qua đường.

Hai ngày sau vụ tai nạn thương tâm, trở lại hiện trường, phóng viên Báo Giao thông vẫn chứng kiến cảnh hàng nghìn công nhân vẫn bất chấp nguy hiểm, chia tốp băng qua đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang để đến nơi làm việc và trở về nhà mỗi khi tan ca.

Sau khi qua đường, đích đến của người lao động là Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đoạn đường này có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, tốc độ cho phép tối đa là 100 km/h.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do tuyến đường gom và các cống chui dân sinh trên địa bàn luôn trong tình trạng quá tải, ách tắc cục bộ. Người lao động đành chấp nhận nguy hiểm băng qua đường để đến nơi làm việc đúng giờ.

Ngoài ra, bất chấp lệnh cấm, nhiều xe máy cũng lưu thông trên tuyến đường này khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tình trạng ách tắc, kẹt xe cũng thường xuyên xảy ra tại các tuyến đường nối các thôn, xã với các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên.

Theo nhiều công nhân, sở dĩ họ chọn giải pháp bất chấp nguy hiểm chạy băng qua đường cao tốc là do đường gom và các cống chui dân sinh trên địa bàn thường xuyên ách tắc cục bộ. Trong khi đó, mỗi khi muộn giờ làm, người lao động sẽ bị doanh nghiệp trừ lương, thưởng, hạ bậc xếp hạng thi đua khiến họ không còn lựa chọn nào khác.

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan