Sóc Sơn: Nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông ven Quốc lộ 2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vô tư kinh doanh hàng quán, buôn bán nông sản (chủ yếu là ngô) ven Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Nông sản (chủ yếu là ngô) ngang nhiên được bày bán ven tuyến Quốc lộ 2.
Ảnh: Lâm Nguyễn. 

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, ven tuyến Quốc lộ 2 kéo dài từ ngã tư đường Võ Văn Kiệt đến đoạn giao với đường 131, hàng loạt điểm kinh doanh nông sản (chủ yếu là ngô) mọc lên san sát. Cùng với nông sản, một số trường hợp ngang nhiên dựng lều lán làm điểm nghỉ chân và phục vụ nước uống giải khát cho khách qua đường.

Những lều lán này được dựng tạm bợ bằng tre nứa, lụp xụp, dễ cháy nổ, và đặc biệt là nhìn mất mỹ quan đô thị. Nhiều phương tiện cũng vô tư dừng, đỗ ngay dưới lòng đường, ven Quốc lộ 2 để mua bán nông sản, hay vào hàng quán nghỉ chân, bất chấp điều này gây ảnh hưởng đến giao thông, việc đi lại của các phương tiện khác. 

Được biết, cách đây ít tháng, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo UBND xã Thanh Xuân ra quân cưỡng chế hàng chục trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp để kinh doanh, buôn bán nông sản, mở tiệm bán nước giải khát. Tuy nhiên, điều này không ngăn chặn dứt điểm được tình trạng người dân tự ý kinh doanh, buôn bán ven tuyến Quốc lộ 2.

Để giải quyết tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân Chu Xuân Tân cho rằng, cần xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ trái phép ven Quốc lộ 2.

“Thực tế trên tuyến đường này đã có biển ''cấm dừng đỗ''. Tuy nhiên, do không có lực lượng chức năng thường trực nên tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên…” - ông Chu Xuân Tân cho hay.

Liên quan đến công tác xử lý phương tiện dừng đỗ trái phép ven Quốc lộ 2, đại diện Công an xã Thanh Xuân từng cho hay, cán bộ chiến sĩ đơn vị tuần tra bắt gặp cũng chỉ có thể… nhắc nhở, còn việc xử phạt thuộc thẩm quyền của Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Công an TP Hà Nội).

Quốc lộ 2 là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, nối Hà Nội với tỉnh Vĩnh Phúc và hướng đi Lào Cai. Việc tụ tập đông người, buôn bán trái phép, dừng đỗ phương tiện tùy tiện… tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Chính vì vậy, đề nghị Đội Cảnh sát giao thông số 15 và các cơ quan chức năng có thẩm quyền nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý tình trạng trên, lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2.

LÂM NGUYỄN/KTĐT

Tin liên quan