Tắc hầm chui Trung Hòa, xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào giờ cao điểm, hàng trăm phương tiện bất chấp nguy hiểm nối đuôi nhau đi ngược chiều khu vực hầm chui Trung Hòa. Khi bị lực lượng CSGT xử phạt, nhiều người lấy lý do tắc hầm.

Thời gian qua, khu vực hầm chui Trung Hòa (Hà Nội) xảy ra tình trạng hàng trăm xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều từ dưới hầm lên vào giờ cao điểm hướng từ đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng. Phương tiện nối đuôi nhau, dàn hàng nghênh ngang đi ngược chiều, quay đầu giữa đường khiến tình trạng giao thông trên khu vực này trở nên hỗn loạn.

Tình trạng này diễn ra nhiều ngày qua, không những gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện cũng như những người tham gia giao thông xung quanh. Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chỉ trong ít phút, có hàng trăm phương tiện đi ngược chiều từ dưới hầm chui lên.

 Khu vực hầm chui Trung Hòa xảy ra tình trạng hàng trăm xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều từ dưới hầm lên vào giờ cao điểm hướng từ đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng.

Việc quay đầu sau đó cắt mặt dòng xe đang di chuyển với tốc độ cao cực kỳ nguy hiểm, không ít vụ va chạm đã xảy ra tại khu vực này. Lực lượng chức năng thường xuyên túc trực xử lý nhưng gặp không ít khó khăn vì đây là khu vực đặc thù, không có chỗ dừng đỗ xe để xử lý vi phạm.

Chị N. T. T, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức cho biết: “Do hầm chui Trung Hòa ùn tắc kéo dài, phương tiện chen chân nhau nhích từng chút một, nếu không quay lại thì tôi đến công ty muộn mất”.

Khi bị CSGT dừng xe xử lý, chị L. T. H, trú tại phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm phân trần, do hôm nay phải đưa con đi học nên đi làm muộn, đúng lúc ùn tắc, thấy người khác quay thì cũng quay đầu đi ngược chiều theo.

Trao đổi với Giaothonghanoi, Đại úy Trần Đoàn – Cán bộ Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Trước thực trạng xe máy đi ngược chiều, Đội CSGT số 6 đã thành lập tổ công tác, thường xuyên túc trực vào giờ cao điểm quyết liệt xử lý vi phạm, bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nhận thấy sự nguy hiểm khi đi ngược chiều”.

Theo Đại úy Trần Đoàn, công tác xử lý phương tiện tại khu vực này cũng gặp nhiều khó khăn khi người dân thấy lực lượng chức năng thì quay đầu bỏ chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi không có mặt lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm lại tái diễn.

 Giao thông trở nên hỗn loạn tại khu vực này. 
 2 người phục nữ bất chấp nguy hiểm lách qua barie để đi ngược chiều.
 Khi thấy lực lượng chức năng, người vi phạm quay đầu bỏ chạy. 
 Chỉ trong ít phút, nhiều trường hợp đi ngược chiều đã bị xử phạt. 
Tài xế phân trần do hầm chui ùn tắc kéo dài nên quay đầu đi đường gom. 
 Khi vắng lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm lại tái diễn.

 

Tin liên quan