Tái diễn cảnh "bốc đầu" xe máy câu view trên mạng, thiếu niên bị xử phạt 4,6 triệu đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/12, Công an huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt 4,6 triệu đồng đối với N.A.Q (trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) về hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông.

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của người dân về một tài khoản tiktok, đăng tải video clip nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.
 Tiến hành xác minh, Công an huyện Quốc Oai đã triệu tập người điều khiển xe máy đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, N.A.Q đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh, sau đó đăng tải clip lên mạng xã hội tiktok.
 Công an huyện Quốc Oai đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,6 triệu đồng đối với N.A.Q về các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xilanh 50 phân khối trở lên… và tạm giữ phương tiện vi phạm theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
 Đáng chú ý, vào tháng 8/2020, N.A.Q từng bị Công an huyện Quốc Oai xử lý về hành vi điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông, nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan