Taxi che biển số “náo loạn” cổng bệnh viện Bạch Mai

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng chục xe taxi đứng dàn hàng, đón khách tại cổng bệnh viện Bạch Mai trên đường Giải Phóng, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng; hầu hết đều che hoặc sửa biển kiểm soát.

Theo ghi nhận, tại khu vực cổng chính bệnh viện Bạch Mai, trên đường Giải Phóng (phường Phương Mai, quận Đống Đa), luôn có hàng chục xe taxi thường xuyên dừng đỗ, chờ đón khách.

Các xe này đã biến khu vực thành một điểm cực kỳ “nóng” về giao thông của Hà Nội trong nhiều năm qua, bất chấp mọi nỗ lực giải quyết của lực lượng chức năng.

Hàng ngày, từ sáng sớm đến chiều tối, xe taxi dàn hàng ngang dọc, dừng đỗ kín cổng viện tràn ra hết cả một làn đường; lái xe thì xuống xe chèo kéo mời gọi khách, gây hỗn loạn cả một khu vực, khiến người dân đến khám, chữa bệnh cũng như người tham gia giao thông vô cùng bức xúc, thậm chí xe cấp cứu ra vào bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn.

 

Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 1
 Xe taxi dàn hàng giữa đường che biển số để qua mặt cơ quan chức năng

Chị Phạm Lan Hương người dân đến khám tại bệnh viện Bạch Mai cho cho biết, chị rất bức xúc mỗi lần đến bệnh Viện Bạch Mai lại phải len lỏi qua một lượt xe taxi mới vào được trong viện, trời nắng nóng mà liên tục bị chèo kéo, mời gọi vô cùng mệt mỏi.

 

Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 2
 Xe máy phải len lỏi qua những chiếc  xe taxi để vào viện

Đáng nói hơn, hầu hết các xe taxi thường xuyên dừng đỗ tại đây đều che đi biển số một phần biển kiểm soát, hoặc sửa đổi từ số này thành số khác.

Một tài xế taxi (xin giấu tên) cho biết, che biển, sửa biển là để vô hiệu hóa hệ thống camera giao thông, không có hình ảnh biển số chính xác sẽ không bị phạt nguội. Mặt khác, nếu có bị lực lượng chức năng hay người dân ghi hình lại, cũng có thể chối ngay việc vi phạm.

 

Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 3
 Chiếc xe này đã được sửa tận 3 số trên chiếc biển 4 số của mình
Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 4
Không ai có thể biết đằng sau miếng giấy dán kia là số mấy
Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 5
Thậm chí chiếc xe này còn dùng khăn để che biển số 

Che biển, sửa biển kiểm soát đã trở thành đặc thù của những chiếc xe taxi hàng ngày quy tụ, gây cản trở giao thông, rối loạn an ninh, trật tự tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai và đang có dấu hiệu trở thành tiền lệ xấu, lây lan sang các khu vực khác trên địa bàn TP Hà Nội.  

Taxi che bien so “nao loan” cong benh vien Bach Mai - Hinh anh 6
Những chiếc xe như thế này đã hoạt động ở đây nhiều ngày nay

Câu hỏi đặt ra là liệu các lực lượng chức năng như: CSGT, Cảnh sát trật tự… có phát hiện ra hiện tượng này hay không? Vì sao hàng chục chiếc taxi có thể đồng loạt che biển, sửa biển, nghênh ngang xếp hàng vi phạm trên một trong những trục đường lớn nhất của Thủ đô như vậy?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người có hành vi điều khiển xe gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp có thể bị xử phạt hành chính từ 800.000 - 1.000.000  đối với xe ô tô.

Giao thông Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Phạm Công

Tin liên quan