Taxi, xe ôm “vây” cổng trường đại học

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội có địa chỉ tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) là một trong những ngôi trường đại học lớn với lượng sinh viên khá đông. Cổng chính của trường nằm ngay trên trục chính đường Nguyễn Trãi, tuyến đường lâu nay luôn có lưu lượng phương tiện lớn và thường xuyên rơi vào tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Taxi, xe om “vay” cong truong dai hoc - Hinh anh 1

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại khu vực cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên thường xuyên bị bao vây bởi đội ngũ taxi và xe ôm. Đặc biệt vào thời điểm buổi trưa và cuối giờ chiều, lúc nào tại khu vực cổng trường này cũng có gần chục xe ôm và xe taxi dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường. Điều này khiến cho hành lang giao thông trên đường Nguyễn Trãi, đoạn qua khu vực cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên vốn đã chật chội lại càng trở nên đông đúc. Nguy cơ ùn tắc và va chạm giao thông vì thế luôn luôn thường trực.

Điều đáng nói là ngay trước cổng trường, lực lượng chức năng đã tổ chức cắm biển báo cấm dừng đỗ nhưng vẫn không có đủ “uy lực” để khiến đội quân xe ôm, taxi chùn bước. Hàng chục phương tiện vẫn thản nhiên dừng đỗ ngay trước cổng chính trường Đại học Khoa học Tự nhiên, tự tiện biến lòng đường thành bãi đáp của riêng mình suốt ngày này qua tháng khác mà không gặp phải sự can thiệp nào từ lực lượng chức năng. Không những thế, cách khu vực cổng trường chỉ một đoạn ngắn, tại nút giao Nguyễn Trãi – Nguyễn Tuân vẫn tái diễn tình trạng phương tiện đi ngược chiều. Trong đó có một số lượng không nhỏ là đội quân xe ôm công nghệ. Tình trạng trên đã được báo Kinh tế & Đô thị phản ánh trước đó nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ được giải quyết.

Đề nghị lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm những trường hợp xe ôm, taxi dừng đỗ trái phép trước cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng như những trường hợp phương tiện đi ngược chiều đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi – Nguyễn Tuân về khu vực cổng trường này.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan