Thờ ơ với cây cầu vượt, người đi bộ luồn lách băng qua đường

 
Chia sẻ

Mặc dù cây cầu vượt dành cho người đi bộ sang đường được đặt ngay trước cổng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) nhưng hầu như người đi bộ tại đây hàng ngày vẫn thờ ơ, bất chấp dòng xe cộ lưu thông trên đường trong đó có rất nhiều xe tải, xe container… từng đoàn người vẫn vô tư băng qua đường bằng cách len lỏi, luồn lách giữa dòng phương tiện đang lưu thông.

Theo quan sát của phóng viên, đa phần người đi bộ sang đường chủ yếu là những bệnh nhân, người thân bệnh nhân, người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện K. Ngay cạnh cổng bệnh viện cây cầu được xây chắc chắn, thoáng mát, sạch sẽ ngay sát cổng bệnh viện, tạo sự thuận tiện cho người đi bộ khi có nhu cầu sang đường.

Tho o voi cay cau vuot, nguoi di bo luon lach bang qua duong - Hinh anh 1
Bệnh nhân, người thân đến điều trị, khám bệnh tại bệnh viện vẫn thường xuyên sang đường bằng cách đi bộ dưới lòng đường

Do đó cây cầu vượt được đặt tại đây nhằm phục vụ chủ yếu cho người dân khi đến thăm, khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện K, cũng như những người dân sinh sống tại khu vực.

Tuy nhiên, dường như cây cầu đang bị mọi người lãng quên, điều đáng nói, không chỉ có các bạn trẻ mà ngay cả người già, thậm chí các gia đình có con nhỏ cũng tranh thủ chọn cách di chuyển nhanh chóng hơn bằng việc đi tắt xen giữa dòng xe cộ đang chạy dưới lòng đường.

Tho o voi cay cau vuot, nguoi di bo luon lach bang qua duong - Hinh anh 2
Trong khi chỉ cách họ vài bước chân nhưng cây cầu phục vụ người đi bộ sang đường lại bị chính bản thân họ lãng quên

Theo một số người dân, tình trạng trên đã diễn ra rất lâu, mặc dù cơ quan chức năng vẫn thường xuyên có mặt để điều tiết giao thông nhưng những người đi bộ vẫn ngang nhiên sang đường, bất chấp nguy hiểm và gây ách tắc kéo dài cho cả tuyến đường này.

Thời gian gần đây, để đảm bảo an toàn, khu vực trên được lắp đèn tín hiệu giao thông do đó tranh thủ khi đèn đỏ, tình trạng băng qua đường diễn ra ngày càng nhiều hơn.

Tho o voi cay cau vuot, nguoi di bo luon lach bang qua duong - Hinh anh 3
Mặc dù cây cầu được xây dựng chắc chắn, có mái che mưa, nắng, thoáng mát, sạch sẽ, hàng ngày vẫn nhiều người thân, thậm chí là bệnh nhân ra ngồi trên cầu hóng mát, ngắm nhìn đường phố

“Mỗi ngày có không biết bao nhiêu người đi qua đường mà không sử dụng chiếc cầu sang đường, đoạn đường này chia hai làn đường, xe cộ qua lại lúc nào cũng đông, vậy mà họ vẫn bất chấp tập trung thành từng tốp rồi băng qua đường, đáng nói cây cầu sang đường chỉ cách chỗ họ có vài bước chân.

Bản thân tôi cũng thấy khá lạ, cây cầu ngay cạnh đó thì không thể lý giải vì đi cầu vượt mất thời gian được mà chỉ có thể là ý thức của họ quá kém và chính họ đang thờ ơ với tính mạng của mình”, một người chạy xe ôm tại khu vực này cho hay.

Tho o voi cay cau vuot, nguoi di bo luon lach bang qua duong - Hinh anh 4
Nguy hiểm hơn, đoạn đường trên luôn đông đúc các phương tiện giao thông qua lại hàng giờ

Nói về sự nguy hiểm khi liên tục có dòng người đi bộ băng qua đường, ông Nguyễn Văn Toàn, người dân sinh sống cạnh cây cầu vượt chia sẻ: “Họ cứ vô tư bất chấp băng qua đường mà không biết rằng hành động của mình không chỉ nguy hiểm cho chính họ mà ảnh hưởng trực tiếp tới những người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường. Khi họ đột ngột băng qua đường, lái xe phải phanh gấp, khiến họ bị xe phía sau đâm vào”.

Tho o voi cay cau vuot, nguoi di bo luon lach bang qua duong - Hinh anh 5
Nhưng chỉ vì sự nhanh, tiện mà người đi bộ, thậm chí xe máy vẫn bất chấp sự nguy hiểm để sang đường

Trước sự nguy hiểm đó, để đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu ách tắc tại khu vực trên thiết nghĩ mỗi người dân cần có ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đi đúng làn đường quy định và hơn cả họ cần có ý thức tự bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như của các phương tiện tham gia lưu thông trên khu vực. Mặt khác các cơ quan chức năng cần xử phạt những người vi phạm, có như vậy mới giảm được tình trạng người đi bộ vi phạm quy định về an toàn giao thông.

Theo Lao Động Thủ Đô

Tin liên quan