Thường xuyên tuyên truyền an toàn giao thông cho giới trẻ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban ATGT TP Hà Nội vừa tổ chức chương trình ngày hội Đoàn viên, tuyên truyền về trật tự, ATGT cho sinh viên trường Đại học Thành Đô.

Đây là một trong chuỗi hoạt động tuyên truyền về ATGT cho học sinh, sinh viên tại Hà Nội, đã được Ban ATGT TP đưa vào trọng tâm hoạt động từ đầu năm 2020, nhằm xây dựng văn hoá giao thông trong giới trẻ Thủ đô.

Sự kiện do Đoàn trường Đại học Thành Đô phối hợp cùng Ban ATGT TP Hà Nội tổ chức với chủ đề: “Thanh niên với văn hóa giao thông”; thu hút hơn 500 đoàn viên tham dự và trải nghiệm.

Tại chương trình, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Tạ Đức Giang đã tóm tắt thông tin về tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn TP và cả nước, để các bạn sinh viên trường Đại học Thành Đô có cái nhìn toàn diện, chân thực hơn về nguy cơ mất ATGT. 

Thuong xuyen tuyen truyen an toan giao thong cho gioi tre - Hinh anh 1
 Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Tạ Đức Giang đã tóm tắt thông tin về tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn TP và cả nước 

Phân tích nguyên nhân về tình hình mất trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt hiện nay trên địa bàn TP, ông Giang cho rằng: “Một trong những tồn tại lớn nhất là bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có giới trẻ chưa nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông, có hành vi gây mất ATGT cho bản thân và cộng đồng”.

Đại diện Ban ATGT TP đã tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm trật tự, ATGT; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ - CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ... bằng nhiều hình thức phong phú, vừa hướng dẫn, vừa khuyến khích đoàn viên trường Đại học Thành Đô tự tìm hiểu. 

Đại diện Đoàn Thanh niên trường Đại học Thành Đô chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, khuyến khích nêu cao vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn Thủ đô; đồng thời trang bị thêm những kiến thức rất bổ ích về ATGT cho đoàn viên”.

Thuong xuyen tuyen truyen an toan giao thong cho gioi tre - Hinh anh 2
Sinh viên  trường Đại học Thành Đô tham gia bài dự thi luật giao thông đường bộ

Có thể thấy rằng, ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông 2020 do Ban ATGT phối hợp cùng trường Đại học Thành Đô tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT, văn hóa tham gia giao thông trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường. 

Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền về ATGT và đào tạo các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên thanh niên, góp phần lan toả văn hoá giao thông trong giới trẻ Hà Nội.

Yến Dư

Tin liên quan