Tiếp bài "Taxi bủa vây Bệnh viện 108": Chính quyền phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) có bảo kê cho vi phạm?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi báo Kinh tế & Đô thị phản ánh, lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp xử lý tình trạng xe taxi dừng đỗ, chèo kéo khách tại Bệnh viện T.Ư quân đội 108 tại số 1A, Trần Hưng Đạo (quận Hai Bà Trưng). Tuy nhiên, chính quyền địa phương lại tỏ ra khá thờ ơ với vấn đề này.

Như đã phản ánh trong các bài viết trước, tình trạng xe taxi dừng đỗ, chèo kéo khách trước cổng Bệnh viện T.Ư quân đội 108 đã diễn ra từ lâu, gây mất an ninh, trật tự, rối loạn giao thông trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, đặc biệt là khu vực cổng số 1A. Tiếp nhận thông tin từ Kinh tế & Đô thị, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tăng cường lực lượng xử lý xe vi phạm. Phó đội trưởng Đội CSGT số 1, Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết: “Hiện đơn vị đã cắt cử 1 tổ chia ca túc trực phân luồng, điều tiết giao thông tại đây. Đồng thời cử riêng 1 Tổ tuần tra làm nhiệm vụ xử lý, từ ngày 7/9 tới nay tổ công tác đã phạt 10 xe taxi dừng đỗ gây cản trở giao thông”.
Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết đã điều thêm các Tổ tuần tra cơ động, tăng cường cho Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng nhằm xử lý quyết liệt xe taxi vi phạm tại cổng Bệnh viện 108. Ít ngày qua, lực lượng đã xử phạt hàng chục trường hợp, đồng thời sẽ có kiến nghị để Sở GTVT chấn chỉnh các DN có xe vi phạm. Từ ngày 8/9, hàng loạt biển cấm xe taxi hoạt động trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn qua cổng Bệnh viện 108 cũng đã được cắm, hạn chế taxi hoạt động từ 6 - 19 giờ hàng ngày, hướng Nguyễn Khoái đi Lê Thánh Tông.

 

Ghi nhận thực tế cho thấy, sau khi có biển cấm và lực lượng chức năng ra quân quyết liệt, tình trạng xe taxi dừng đỗ, quay vòng trước cổng Bệnh viện 108 đã giảm đáng kể, giao thông thông thoáng. Tuy nhiên, ghi nhận trong sáng 10/9 cho thấy, hàng loạt xe taxi vẫn dừng đỗ dưới biển cấm, hướng Trần Hưng Đạo - Nguyễn Khoái. Thực tế này cho thấy, nếu thực hiện đầy đủ các biện pháp tổ chức giao thông phù hợp; đồng thời lực lượng chức năng xử lý nghiêm túc, quyết liệt, vi phạm của xe taxi tại đây sẽ được giải quyết triệt để.

 

Điều lạ là bên cạnh sự vào cuộc rốt ráo của CSGT, Thanh tra GTVT, UBND và Công an phường Bạch Đằng lại vẫn khá thờ ơ. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng Vũ Huy Khiêm cho rằng, tình trạng lộn xộn mất trật tự, ATGT trước cổng Bệnh viện 108 mới diễn ra khoảng một tháng trở lại đây (?). Ông Khiêm còn cho hay, chỉ nắm được phản ánh của người dân qua thông tin từ Phòng Quản lý đô thị quận Hai Bà Trưng. Khi được hỏi, đánh giá thế nào về hiệu quả công tác đảm bảo, duy trì trật tự tại cổng Bệnh viện 108 của Ban Chỉ đạo 197 phường Bạch Đằng, ông Vũ Huy Khiêm cho biết: “Chỉ phối hợp đôn đốc chứ làm sao đánh giá được”.

 

Tại buổi làm việc với Kinh tế & Đô thị sáng 10/9, Chỉ huy Công an phường Bạch Đằng còn cử Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự, Trung tá Nguyễn Văn Tuấn trao đổi thông tin. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, không phụ trách trật tự khu vực cổng Bệnh viện 108, cán bộ phụ trách cũng không báo cáo với ông nên không nắm được thông tin. Vậy vì sao Chỉ huy Công an phường Bạch Đằng 2 lần cử một cán bộ không nắm rõ sự việc để trao đổi, thông tin đến bạn đọc? Và với vai trò Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự, Công an phường Bạch Đằng, liệu có đúng là ông Nguyễn Văn Tuấn không nắm được thông tin gì, hay có tình trạng "bảo kê" xe taxi dừng đỗ, gây mất trật tự như người dân phản ánh? Các cấp lãnh đạo Công an TP Hà Nội, quận Hai Bà Trưng cần làm sáng tỏ, minh bạch vấn đề này để người dân được biết, đồng thời góp phần xử lý triệt để điểm nóng trật tự, ATGT tại cổng Bệnh viện 108.

 

Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Trung tá Nguyễn Văn Tuấn cho biết, hiện Công an phường Bạch Đằng đang quản lý 1 Tổ xe ôm 20 người, hoạt động tại cổng Bệnh viện 108 và có hiệu quả rất tốt về trật tự. Tuy nhiên, ông Vũ Huy Khiêm lại khẳng định, từ khi có Tổ xe ôm này phát sinh thêm phức tạp về trật tự, tranh giành khách. “Sắp tới tôi sẽ đề xuất giải tán Tổ xe ôm này” - ông Vũ Huy Khiêm nói.

Ngọc Hải

Tin liên quan