Tình trạng ô tô dừng đỗ sai quy định trên phố Trần Hữu Dực

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Xe ô tô dừng đỗ ngay sát nút giao, đè lên phần đường dành cho người đi bộ, chiếm hết một làn đường dành cho xe máy, xe đạp… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm).

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm) tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT, trật tự đô thị…
Theo phản ánh của người dân, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường, các lực lượng chức năng đã bố trí làn đường dành riêng cho xe ô tô và xe cơ giới. Song, đã từ lâu, phần đường dành cho xe cơ giới đã bị biến thành nơi dừng đỗ của các phương tiện, điểm trông giữa phương tiện không tuân thủ các quy định của pháp luật.
Cụ thể, tại khu vực này, ngay từ nút giao Trần Hữu Dực - Nguyễn Cơ Thạch, một loạt xe ô tô ngang nhiên dừng dưới lòng đường, nơi đường cong vi phạm các quy định của pháp luật. Đây cũng là thực trạng đã và đang diễn ra trên dọc phố Trần Hữu Dực kéo dài đến nút giao với đường Phúc Diễn.
Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến đường này hiện đang tồn 2 điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Song theo ghi nhận của chúng tôi, các điểm trông giữ phương tiện này đều đang vi phạm nghiêm trọng các quy định trong việc tổ chức trông giữ phương tiện.
Đơn cử, tại điểm trông giữ phương tiện của Công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí, khu vực bãi xe không hề được sơn kẻ theo quy định của pháp luật, thậm chí, tại khu vực này, nhiều phương tiện còn dừng đỗ xâm lấn vào diện tích điểm chờ xe buýt, lối đi dành của người đi bộ qua đường.
Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT đề nghị các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Vân Nhi

Tin liên quan