Tình trạng taxi "bủa vây" trước cổng bệnh viện Việt Đức bao giờ chấm dứt?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thời gian qua Kinh tế&Đô thị nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về tình trạng xe taxi dừng đỗ, chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông tại cổng Bệnh viện Việt Đức, số 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Ghi nhận thực tế cho thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn chính xác. Từ sáng sớm đến tối muộn, ngày nào hai bên cổng Bệnh viện Việt Đức tại số 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội cũng thường trực hàng chục xe taxi nằm vạ vật, xếp hàng dài, gây cản trở giao thông.
Nhiều tài xế bỏ cả xe để vào sát cổng bệnh viện chèo kéo, mời chào khách. Số khác lại đi kiểu rùa bò, quay vòng liên hồi trên đoạn đường trước cổng viện để kiếm khách.
Điều đáng nói là trong những ngày ghi nhận tình hình tại cổng Bệnh viện Việt Đức, ngoài Công an phường tổ chức tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở, phân luồng trong các khung giờ cao điểm, phóng viên không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nào khác. Phần lớn thời gian trong ngày, đạo quân taxi tha hồ ngang ngược dàn hàng dừng đỗ, gây bức xúc cho người tham gia giao thông, bệnh nhân và người dân khu vực.
Theo ghi nhận của PV, quanh khu vực cổng Bệnh viện Việt Đức còn có hàng loạt điểm trông giữ xe bát nháo khác. Có điểm trông giữ xe quá vạch được cấp phép, có điểm còn xếp cả phương tiện dưới lòng đường, gây cản trở nghiêm trọng cho các phương tiện lưu thông qua đây.
Bức tranh đô thị “nhếch nhác, hỗn loạn” tại khu vực trước cổng Bệnh viện Việt Đức đã tồn tại rất lâu. Trước dư luận, lực lượng chức năng địa phương cũng đã không ít lần cam kết sẽ xử lý triệt để tình trạng này, nhưng lời nói chưa thực sự đi đôi với việc làm.

Nguyễn Trọng/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan