TP Hồ Chí Minh "điểm mặt" 76 vị trí đón, trả khách không đúng nơi quy định

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách đi vào nề nếp, đúng quy định pháp luật, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Thanh tra Sở rà soát các vị trí có hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định trên địa bàn TP.

TP Ho Chi Minh
TP Hồ Chí Minh "điểm mặt" 76 vị trí đón, trả khách không đúng nơi quy định. 

Kết quả rà soát, Thanh tra Sở GTVT đã ghi nhận trên địa bàn TP có 76 vị trí có hoạt động đón, trả khách không đúng nơi quy định. Cụ thể: Quận 5 có 25 điểm; Quận 1 có 5 điểm; Quận Bình Thạnh có 2 điểm; Quận Bình Tân có 4 điểm; Huyện Bình Chánh có 2 điểm.

TP Thủ Đức: có 22 điểm, trong đó, khu vực quận 2 cũ có 1 điểm; khu vực quận 9 cũ có 4 điểm; quận Thủ Đức cũ 17 điểm.


Tại quận 12 có 6 điểm; Huyện Hóc Môn có 1 điểm; Quận 10 có 4 điểm; Quận Tân Bình có 1 điểm; Quận Tân Phú có 4 điểm.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND TP Thủ và các quận, huyện, kiểm tra hoạt động các vị trí có đón, trả khách không đúng quy định. Chấn chỉnh, xử lý các vi phạm, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn quản lý được ổn định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong trường hợp cần thiết, Sở GTVT đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp Thanh tra Sở trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

Theo Sở GTVT, trên địa bàn thành phố có 58 đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh với 1.579 phương tiện.

Trong khi đó, có hơn 1.351 đơn vị vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch với hơn 90.800 phương tiện. Nhiều nhà xe núp bóng chạy hợp đồng, du lịch nhưng hoạt động như những tuyến cố định, ảnh hưởng các xe trong bến.

Tin liên quan