TP Hồ Chí Minh: Sẽ xử lý dứt điểm 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cho dù cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã xử phạt nhiều lần, nhưng đến nay trên địa bàn TP vẫn đang tồn tại 52 bến thủy nội địa không phép.

Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Công an TP, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố… về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đề nghị Công an TP phối hợp với UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép.

Trước đó, ngày 30/3, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP đã có báo cáo về việc rà soát, cập nhật danh sách các cảng, bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn. Lực lượng thanh tra đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ đường thủy nội địa TP, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, trong tổng số 52 bến thủy nội địa không phép, có 3 bến đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III quản lý gồm: 1 bến ở huyện Củ Chi và 2 bến ở TP Thủ Đức. 49 bến hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ đường thủy nội địa TP quản lý. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu, sửa chữa đóng phương tiện… Cụ thể, tại quận 8 có 4 bến, huyện Bình Chánh có 12 bến, thành phố Thủ Đức có 15 bến, huyện Hóc Môn có 5 bến, huyện Cần Giờ có 5 bến…

Huy Chương

Tin liên quan