TP.HCM: Dải phân cách ‘gài bẫy’ người đi đường

 
Chia sẻ

Dù vạch kẻ đường cho phép người tham gia giao thông rẽ phải nhưng khi rẽ vào lại bị dải phân cách “gài bẫy”.

Hơn 1 tuần nay, đoạn rẽ từ xa lộ Hà Nội vào đường song hành để vào UBND quận 9 và khu dân cư phường Phước Long B bất ngờ có dải phân cách bằng bê tông chắn ngang đường.

TP.HCM: Dai phan cach ‘gai bay’ nguoi di duong   - Hinh anh 1
Vị trí nơi lắp đặt dải phân cách khá thấp và không có sơn phản quảng để cảnh báo

Người dân cho biết, việc lắp dải bê tông này nhằm mục đích ngăn các phương tiện rẽ từ đường xa lộ Hà Nội vào đường Song Hành và ngược lại. Tuy nhiên, việc lắp đặt này gây khó khăn cho người dân cũng như tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Cụ thể, sáng ngày 19/9, 1 thanh niên điều khiển xe máy di chuyển trên xa lộ Hà Nội hướng cầu Rạch Chiếc về ngã tư Thủ Đức. Khi đến đây, nam thanh niên rẽ vào đường song hành thì đâm phải dải phân cách này. Sự việc khiến nạn nhân bị thương ở chân và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

TP.HCM: Dai phan cach ‘gai bay’ nguoi di duong   - Hinh anh 2
Nam thanh niên đi xe máy gặp nạn khi tông vào dải bê tông

Theo ghi nhận, phía bên ngoài đường xa lộ Hà Nội vẫn có biển chỉ dẫn cho xe rẽ vào đường song hành. Bên cạnh đó, các dải bê tông này được lắp đặt quá thấp tại vị trí khuất và không được sơn phản quang đã vô tình tạo thành cái bẫy cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Nam (Giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII)), đơn vị quản lý tuyến xa lộ Hà Nội cho biết, dải phân cách trên mới được lắp đặt hơn 1 tuần từ đề xuất của Ủy ban quận 9.

TP.HCM: Dai phan cach ‘gai bay’ nguoi di duong   - Hinh anh 3
Phía bên ngoài đường xa lộ Hà Nội vẫn có biển chỉ dẫn cho xe rẽ vào đường song hành

Liên quan đến việc chưa gắn thêm sơn phản quang, ông Nam cho biết, do thời tiết mấy ngày nay có mưa nên đơn vị chưa thể thực hiện được. Về phía bên ngoài đường xa lộ Hà Nội vẫn có biển chỉ dẫn cho xe rẽ vào đường song hành, ông Nam hứa sẽ cho kiểm tra lại.

VOV Giao Thông

Tin liên quan