Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên phố Hoàng Cầu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng đỗ phương tiện, tổ chức kinh doanh sai quy định… là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Hoàng Cầu, đoạn từ ngõ 113 đến trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa.

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Hoàng Cầu.

Theo phản ánh của người dân, trong khi các quận, huyện, thị xã đang quyết liệt thực hiện Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố thì tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa vi phạm trật tự đô thị vẫn ngang nhiên tồn tại.

Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 1
 Xe ô tô dừng đỗ chiếm gần hết diện tích vỉa hè phố Hoàng Cầu.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân cũng như ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, đến thời điểm này, phần lớn diện tích vỉa hè phố Hoàng Cầu đoạn từ ngõ 113 Hoàng Cầu đến khu vực trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa đã bị biến thành nơi trông giữ phương tiện, tổ chức kinh doanh sai quy định gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị…

Trao đổi với phóng viên Giaothonghanoi, một số người dân trong khu vực cho biết, để phục vụ nhu cầu dừng đỗ phương tiện của người dân trong khu vực, UBND quận Đống Đa đã cấp phép, cho phép một số đơn vị tổ chức trông giữ phương tiện trên vỉa hè… Tuy nhiên, sự thiếu giám sát của lực lượng chức năng đã khiến các bãi xe này thường xuyên xảy ra tình trạng trông giữ phương tiện quá diện tích được cấp, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Sau đây là một số hình ảnh vi phạm trật tự đô thị do phóng viên Giaothonghanoi ghi nhận trên phố Hoàng Cầu, đoạn từ ngõ 113 đến khu vực trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa.

Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 2
Đỗ xe tràn lan ngay trước trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa. 
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 3
 
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 4
 Các phương tiện chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè.
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 5
 Vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi kinh doan
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Hoang Cau - Hinh anh 6
Những hành vi vi phạm trật tự đô thị trên phố Hoàng Cầu, đoạn từ ngõ 113 đến trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.  

KTĐT

Tin liên quan