Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên phố Tân Mai

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng quán đua nhau chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định, là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống trên phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai về những bất cập trong công tác thực hiện Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội – công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.

Theo phản ánh của người dân, trong khi TP Hà Nội đang quyết liệt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị tại phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, những vi phạm vẫn ngang nhiên diễn ra, phớt lờ các quy định.

Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, tình trạng trên tồn tại từ lâu, người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Có mặt trên tuyến phố Tân Mai vào tối 23/4, theo ghi nhận, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Tại đây, các nhà hàng, quán ăn, hàng bia, quán nước ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi bày bàn ghế tổ chức kinh doanh, trông giữ phương tiện của các thực khách… tạo nên một cảnh tượng vô cùng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Giaothonghanoi ghi nhận trong tối 23/4.

Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 1
 Một quán bia trên phố Tân Mai lấn chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè và một phần lòng đường để kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định.
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 2
 Xe máy được xếp tràn lan dưới lòng đường....
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 3
 Vi phạm trật tự đô thị tái diễn sau đợt ra quân.
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 4
Bàn ghế, biển hiệu... bày hết ra vỉa hè. 
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 5
Không khó để bắt gặp những hình ảnh lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai.  
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 6
Một quán bia độc chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè và một phần lòng đường phố Tân Mai để kinh doanh sai quy định.
Tran lan vi pham trat tu do thi tren pho Tan Mai - Hinh anh 7
Thực trạng trên kéo dài đã và đang gây bức xúc trong dư luận. 

 

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan