Trông giữ xe máy trái phép thu giá “cắt cổ” trước cửa Nhà Hát Lớn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều hành khách đến trải nghiệm xe buýt 2 tầng miễn phí khu vực Nhà Hát Lớn Hà Nội bức xúc khi có một số người ra thu vé gửi xe máy với giá “cắt cổ”. Mỗi ngày, khu vực vỉa hè vườn hoa Nhà Hát Lớn trông giữ hàng trăm xe máy trái phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều người dân vô cùng bức xúc trước tình trạng khu vực vườn hoa Nhà Hát Lớn Hà Nội (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) xuất hiện việc trông giữ xe máy cho hành khách đi xe buýt 2 tầng với giá đắt gấp đôi bình thường.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, ngày đầu nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, có hàng trăm lượt hành khách đến để trải nghiệm xe buýt 2 tầng miễn phí. Khi hành khách đến điểm bán vé xe buýt, sẽ có người ra ghi vé gửi xe máy với giá 10.000 đồng/lượt.

Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 1
 Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, có hàng trăm lượt hành khách đến để trải nghiệm xe buýt 2 tầng miễn phí.

Xe máy được trông giữ ngổn ngang trên vỉa hè vườn hoa Nhà Hát Lớn, lấn chiếm phần đường dành cho người đi bộ mà không có các quy định về đảm bảo phòng, chống cháy nổ. Những chiếc vé xe này cũng được in sơ sài, không có thông tin về đơn vị trông giữ cũng như số tiền cho mỗi lượt gửi xe.

Chị Hoàng Thu Trang, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Tôi đến để trải nghiệm xe buýt 2 tầng, vừa đến điểm bán vé thì có người ra thu vé xe máy. Với giá đắt gấp đôi bình thường. Vé được trả cũng không ghi rõ thông tin đơn vị trông giữ nếu chẳng may mất xe thì tôi chẳng biết tìm ở đâu”.

Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 2
 Nhiều hành khách đi xe máy đến để trải nghiệm.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: “Tôi thường xuyên sử dụng xe buýt 2 tầng để đưa gia đình đi chơi. Những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, xuất hiện nhiều người ra khu vực vườn hoa Nhà Hát Lớn trông giữ xe máy. Hoạt động trông giữ không rõ ràng về thông tin, để đảm bảo tài sản cho mình nên tôi không gửi ở đây mà chấp nhận đi bộ xa hơn”.

“Người dân chúng tôi mong rằng, địa phương có thể bố trí điểm trông giữ xe tại khu vực này để người dân cũng như khách du lịch đến trải nghiệm xe buýt được thuận tiện” – anh Nguyễn Văn Hoàng cho hay.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện đội Cảnh sát trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Khu vực trông giữ xe cạnh vườn hoa Nhà Hát Lớn Hà Nội được cấp phép cho Công ty CP 901 có địa chỉ tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để trông giữ ô tô công cộng. Tuy nhiên, nhân viên của đơn vị này đã tự ý trông giữ thêm xe máy”.

Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 3
Đưa xe đến khu vực phát vé xe buýt miễn sẽ có người thu tiền với giá 10.000 đồng/ lượt. 

Theo vị đại diện này, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã từng lập biên bản xử phạt đơn vị này với lỗi trông giữ phương tiện không đúng giấy phép quy định vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

“Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, chúng tôi sẽ cho lực lượng tới kiểm tra ngay.  Thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường công tác kiểm tra tại khu vực, nếu đơn vị này tiếp tục vi phạm sẽ gửi đề nghị sang phía chính quyền địa phương không tiếp tục gia hạn giấy phép trông giữ đối với Công ty CP 901 tại khu vực này” – đại diện đội Cảnh sát trật tự Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm.

Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 4
Vé xe in sơ sài không có thông tin về đơn vị trông giữ. 
Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 5
Xe máy được trông xếp ngổn ngang ở phần đường dành cho người đi bộ. 
Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 6
Phần vỉa hè đối diện vườn hoa Nhà Hát Lớn cũng được chiếm dụng để trông xe. 
Trong giu xe may trai phep thu gia “cat co” truoc cua Nha Hat Lon - Hinh anh 7
Luôn có người túc trực để thu vé xe tại khu vực này. 

PHẠM CÔNG/KTĐT

Tin liên quan