Tuyến đường 80B: Trời không mưa bùn lầy vẫn ngập ngụa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tuyến đường 80B, đoạn qua phường Biên Giang (quận Hà Đông) và xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) từ nhiều tháng nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Trời nắng cũng như trời mưa, người dân chật vật di chuyển qua tuyến đường này.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, tuyến đường 80B dài khoảng 4km với bề rộng mặt đường khoảng 5m đã có nhiều vị trí xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt đoạn Bãi Phượng đi qua Cụm công nghiệp Biên Giang xuất hiện nhiều hố lớn, bùn lầy ngập ngụa cả những hôm trời nắng to.

Để có thể di chuyển qua đoạn đường này, người điều khiển phương tiện cả ô tô và xe máy đều phải tránh những ổ voi ổ gà ngập nước. Vào giờ cao điểm, phương tiện di chuyển chồng chéo sang làn đường ngược lại tạo nên một khung cảnh giao thông hỗn loạn, mất an toàn.

  Tuyến đường 80B có nhiều vị trí xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Ngyễn Thị Nga trú tại xã Phụng Châu chia sẻ: “Hàng ngày tôi phải di chuyển qua con đường này để đi làm. Mỗi lần đi qua đây phải thật thận trọng, lơ là một chút là ngã ngay. Có lần, một người phụ nữ chở cháu bé, sau khi trật bánh xe xuống hố nước sâu đã ngã xõng xoài, người dân hỗ trợ đưa vào trạm y tế, rất may chỉ bị thương nhẹ”.

Chị Nguyễn Thị Nga cho rằng, đây là con đường huyết mạch dẫn vào xã Phụng Châu, mặc dù nguy hiểm vẫn phải đi qua vì không còn đường nào khác.

Đoạn Bãi Phượng đi qua Cụm công nghiệp Biên Giang, xuất hiện nhiều hố lớn, bùn lầy ngập ngụa cả những hôm trời nắng to.

Anh Vũ Thái Hoàng, người dân sinh sống bên đường 80B cho biết: “Tình trạng xuống cấp của con đường đã diễn ra khoảng 2 năm nay. Bất kể trời nắng hay trời mưa đều ngập ngụa bùn đất khiến việc di chuyển của chúng tôi vô cùng khó khăn. Để đi lại được dễ dàng hơn, chúng tôi phải dùng gạch vỡ, đất, cát lấp vào những vị trí ổ voi, ổ gà nhưng chỉ như muối bỏ vể, vì lấp chỗ này lại hỏng chỗ khác”.

Nắp cống thoát nước được nhấc lên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo anh Vũ Thái Hoàng, nguyên nhân chính dẫn đến việc tuyến đường 80B xuống cấp nghiêm trọng là do hệ thống thoát nước hư hỏng, sau mỗi trận mưa, nước ứ đọng nhiều ngày, sau đó ô tô cỡ lớn đi qua khiến mặt đường biến dạng, lồi lõm.

Không chỉ anh Hoàng, chị Nga mà hàng nghìn người dân sinh sống và thường xuyên di chuyển qua tuyến đường 80B mong rằng, các cấp chính quyền sớm có những biện pháp cải tạo, sửa chữa để người dân yên tâm khi di chuyển qua tuyến đường này.

 Việc di chuyển qua tuyến đường này từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống xung quanh đây.
Người dân dùng gạch vỡ vá những hố nước sâu. 
 Đất đá vương vãi trên mặt đường, "đánh bẫy" người tham gia giao thông.
 Không ai biết dưới những hố nước này tiềm ẩn những nguy hiểm gì.
 Gần 1km từ hướng QL6 đi vào, hầu hết các xe đi qua đều rất vất vả do mặt đường chi chít ổ voi, ổ gà.
 Trên tuyến đường, bùn lầy ngập ngụa bất kể trời nắng hay mưa.
 Biển cảnh báo hố nước sâu tự chế của người dân sống bên đường.
 Sau khi nước cạn dần, những hố sâu xuất hiện gạch đá nằm ngổn ngang ở dưới.
Không chỉ xe máy, ô tô cỡ lớn di chuyển qua đây cũng gặp nhiều khó khăn. 

THU THUỶ - HUY HOÀNG

Tin liên quan