Tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tại đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo Kinh tế & Đô thị phản ánh, Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ, sử dụng vỉa hè sai quy định trên tuyến đường Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông).

Ngày 12/11, báo Kinh tế & Đô thị có đăng tải bài viết "Ô tô dừng đỗ tràn lan tại đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông", phản ánh tình trạng xe ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè tại tuyến đường này.
Thậm chí, xuất hiện tình trạng dừng đỗ trên phần đường dành cho người đi bộ, sát nút giao với đường Trần Phú, gây cản trở, mất an toàn giao thông, gây bức xúc cho người dân mỗi khi đi qua đây.
Sau khi tiếp nhận nội dung phản ánh, Công an quận Hà Đông đã có văn bản phúc đáp. Trong đó, đơn vị cho biết tuyến đường Nguyễn Khuyến chỉ có 1 biển "cấm dừng và đỗ xe" đặt tại chiều bên phải hướng Nguyễn Khuyến đi Trần Phú, cách nút giao khoảng 50m. Trên tuyến có nhiều cửa hàng, toà chung cư và trung tâm tiêm chủng vaccine cho trẻ em nên xe ô tô thường dừng, đỗ hai bên đường để nơi không có biển cấm. Vào giờ cao điểm có thể gây ùn ứ nhưng không kéo dài.
Để đảm bảo trật tự công cộng, an toàn giao thông, nhất là các quy định về dừng, đỗ phương tiện, Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo đội CSGT-TT phối hợp Công an phường Văn Quán tổ chức tuyên truyền lưu động, cho các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, nhắc nhở khách không dừng đỗ sai quy định.
Đồng thời, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 6 trường hợp (3 trường hợp dừng xe ô tô, 1 trường hợp đỗ, 2 trường hợp để xe máy sai quy định), phạt tiền các trường hợp trên là 2.900.000 đồng.
Bên cạnh đó, Công an quận Hà Đông trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo CSGT phối hợp với Công an các phường tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhất là các quy định về dừng, đỗ, để phương tiện, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè tới các hộ kinh doanh và người dân sinh sống trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thành Luân

Tin liên quan