Ùn tắc giao thông tại Ngã Tư Sở: Bất cập từ tín hiệu đèn?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngã Tư Sở là một trong những điểm giao thông quan trọng của Hà Nội. Đặc biệt, đường Nguyễn Trãi kết nối khu vực Tây Nam với trung tâm Thủ đô, mật độ giao thông đi lại trên tuyến đường rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc bố trí thời lượng đèn tín hiệu giao thông bất hợp lý tại khu vực này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc.

Ngã Tư Sở là khu vực giao của nhiều tuyến đường lớn như: Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Tây Sơn, đường Láng. Hàng ngày có hạng vạn phương tiện lưu thông qua khu vực này.
Anh Trịnh Nam Thái - cư dân sống tại khu đô thị Royal City cho biết, không chỉ vào giờ cao điểm, bình thường các phương tiện giao thông cũng thường xuyên bị ùn nghẽn tại khu vực này, đặc biệt là xe ô tô.
Cũng theo anh Thái, một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn nghẽn là do cài đặt thời lượng tín hiệu đèn giao thông không hợp lý. Trong khi thời lượng của đèn xanh chỉ khoảng 20 giây.
Thì thời lượng đèn đỏ lên tới 1 phút 40 giây.
Việc di chuyển của các phương tiện giao thông hết sức khó khăn, không chỉ trong giờ cao điểm mà ngoài giờ cao điểm cũng bị ảnh hưởng bởi sự bất hợp lý về thời lượng đèn tín hiệu, khiến cho nhiều người tham gia giao thông bức xúc.
Ghi nhận thực tế, mỗi nhịp đèn xanh chỉ đủ thời gian cho từ 3 - 5 xe ô tô di chuyển qua ngã tư.
Do ùn nghẽn thường xuyên xảy ra khiến nhiều phương tiện giao thông trèo lên cả vỉa hè của người đi bộ để lưu thông.
Việc bất hợp lý trong cài đặt thời lượng tín hiệu đèn giao thông không chỉ xảy ra ở khu vực Ngã Tư Sở, mà còn ở nhiều điểm nóng về giao thông khác ở khu vực nội đô Hà Nội, như: Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Ô Chợ Dừa - Xã Đàn... Đề nghị lực lượng chức năng sớm vào cuộc xử lý để hoạt động giao thông được tích cực hơn.

Doãn Thành

Tin liên quan