Ùn tắc vì… bãi đậu xe

 
Chia sẻ

Đoạn từ 96 đến 100 Trần Phú, Nha Trang, trước Resort Anna Mandara thường xuyên kẹt xe nghiêm trọng, ô tô tràn hết cả 2 làn đường.

Dù có sức chứa chỉ khoảng 20 xe, nhưng bãi đậu xe bên cạnh khu nghỉ dưỡng Anna Mandara được cho là một trong những nguyên nhân chính gây xung đột giao thông, ùn tắc giao thông tại tuyến đường Trần Phú (Nha Trang, Khánh Hòa).

Đoàn xe ô tô nối dài trên đường Trần Phú đoạn số nhà 96-100


Mỗi buổi sáng, hết giờ cấm (từ 6h30 - 8h00), hàng trăm xe du lịch từ 29 chỗ ùn ùn đổ về đường Trần Phú (TP Nha Trang) để đón khách du lịch tại các khách sạn trên tuyến đường ven biển này. Trong đó, hướng di chuyển chủ yếu từ cảng Cầu đá - Hoàng Diệu về tháp Trầm Hương.

Thế nhưng ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào thời điểm này, đoạn từ 96-100 Trần Phú, trước Resort Anna Mandara kẹt xe nghiêm trọng. Ô tô tràn hết cả 2 làn đường, nhiều xe máy muốn di chuyển phải leo lên vỉa hè. “Cứ tới 8h là nó kẹt xe. Có khi nó tắc đến cả đường Hoàng Diệu, đến vòng xoay cầu Bình Tân luôn (gần hơn 1km). Ai biết thì tranh thủ đi sớm chứ lỡ có việc mà đi đúng giờ đó thì cả tiếng mới thoát được”, ông Trần Phan Lê (P. Lộc Thọ, Nha Trang) bức xúc.

Quan sát của PV, dòng xe di chuyển trên đường Trần Phú khi đi đến đoạn này gặp xung đột giao thông. Đó là các xe từ trong bãi di chuyển ra; các xe ô tô đậu đỗ chiếm 1 phần đường và hàng trăm khách du lịch từ các khách sạn ở phía bên kia đường sang. Xe này vừa ra khỏi bãi, xe khác lại rẽ vào. Điều này gây ra cảnh hỗn loạn trước bãi đỗ xe.

Đường Trần Phú đoạn từ số 96-100 có gần 100 khách sạn, với hơn 3.000 phòng. Con số này tương đương với hàng ngàn khách lưu trú. Theo quản lý các khách sạn, các tour du lịch thường sắp xếp đón khách sau giờ cấm xe. Vì vậy cần đến cả trăm chiếc xe 45 chỗ mới đáp ứng đủ.

“Số lượng xe quá lớn như vậy, trong khi khu vực này có 1 bãi đậu xe duy nhất. Bãi nhỏ nên các xe chờ nối lượt. Mỗi xe đón khách phải mất ít nhất 3 phút nên gây ra tình trạng ùn tắc”, ông Dương Thanh Phương, Tổng giám đốc khách sạn Vesna (số 100 Trần Phú) cho biết.

Cũng theo ông Phương, nhóm các khách sạn từ 96-100 Trần Phú cũng đã có đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng xem xét, tổ chức phân luồng, tổ chức giao thông cho phù hợp. Bởi, việc ùn tắc không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân mà còn cả khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài, cũng như việc kinh doanh của các khách sạn.

UBND TP Nha Trang cho biết sẽ nghiên cứu, tổ chức giao thông lại khu vực này cho phù hợp. Trước mắt sẽ tăng cường lực lượng xuống điều tiết giao thông vào giờ cao điểm. “Chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý”, lãnh đạo TP Nha Trang cho biết.

ATGT

Tin liên quan