[Văn hóa giao thông] Đừng “rẽ sóng” để tát nước vào nhau

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giữa những ngày Hà Nội mưa như trút nước, đường phố xuất hiện nhiều vũng, thậm chí là những “ao nước” con con. Theo quy luật chung, trời mưa, đường trơn thì khi lưu thông, các phương tiện phải hạn chế tốc độ, không nên phóng nhanh vượt ẩu vì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ấy vậy mà nhiều người vô ý thức, bất chấp trên đường xuất hiện nhiều “ao nước” vẫn phóng xe ào ào chẳng khác gì chiếc ca nô rẽ nước.

[Van hoa giao thong] Dung “re song” de tat nuoc vao nhau - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Cách đây vài hôm, trên đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân), giữa lúc trời mưa xối xả, các phương tiện đang lưu thông chậm vì phía trước là ngã tư giao cắt đường Lương Thế Vinh và Tố Hữu, thì một chiếc xe 12 chỗ lấn vào làn BRT vượt qua vũng nước, phóng như tên bắn. Cú vượt bất thình lình đó đã tạo ra một “cơn sóng”, “trùm” lên chiếc xe có gắn camera hành trình lưu thông cùng chiều. Cũng may là chiếc xe bị “tát nước” lưu thông chậm, người cầm lái cũng chắc tay nên tai nạn đã không xảy ra!

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến của người xem. Phần lớn các ý kiến đều lên án cách tham gia giao thông thiếu ý thức của người điều khiển chiếc xe 12 chỗ.

Cộng đồng mạng cho rằng, dẫu có vội gấp cũng không nên lái xe kiểu đó bởi nếu người điều khiển xe (bị nước tạt vào) không vững tay lái, “lạng” sang làn bên cạnh thì tai nạn chùm xảy ra là điều khó tránh khỏi. Những lúc như vậy, người cầm lái nên hết sức chú ý, điều khiển phương tiện đi đúng làn, hạn chế tốc độ, tránh vì sự vội vã của mình mà gây họa cho người khác!

Trực Nguyên

Tin liên quan