Văn hóa giao thông: Nỗi sợ… rớt dép!

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cách đây mấy hôm, vào giờ cao điểm buổi chiều, khi người và phương tiện đang chen chúc nhau trên làn đường hỗn hợp của Đại lộ Thăng Long (đoạn gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia), đột nhiên một thanh niên điều khiển xe máy SH (của hãng Honda) bỗng phanh "kít" giữa đường.

Ảnh minh họa

Một phụ nữ ngồi sau xe bất chấp dòng phương tiện đang chen chúc nhau, nhảy vèo xuống đường để nhặt chiếc dép lê bị rơi. Cú dừng xe bất thình lình của người thanh niên khiến các phương tiện phía sau được phen náo loạn bởi ai cũng phải nhấn phanh tức thì để khỏi đâm vào xe SH và tránh người phụ nữ nhặt dép!

Nhiều “ánh mắt mang hình viên đạn” dồn về phía cặp thanh niên nọ. Sau khi đã nhặt được chiếc dép, không một lời xin lỗi, họ lên xe vọt lẹ, để lại phía sau nhiều tiếng chửi thề. Cũng may là tình huống… rớt dép kể trên xảy ra vào giờ cao điểm nên các phương tiện đều phải lưu thông rất chậm, chứ nếu vào khung giờ khác chắc chắn sẽ dẫn đến một vụ tai nạn chùm. 

Mặc dù Luật Giao thông đường bộ không có điều khoản nào cấm đi dép lê khi điều khiển phương tiện, tuy nhiên theo các chuyên gia, khi điều khiển phương tiện như ô tô, xe máy nên đi dép có quai hậu hoặc giày đế thấp để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, khi lưu thông ngoài phố, người ta rất dễ bắt gặp cảnh người điều khiển phương tiện vẫn loẹt quẹt đôi dép lê. Và nỗi sợ… rớt dép là điều có thật!

Trực Nguyên

Tin liên quan