Vợ chồng cò mồi thi nhau lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không

 
Chia sẻ

Vợ chồng đối tượng cò mồi có thâm niên hoạt động tại sân bay Nội Bài có hành vi chửi bới và nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không.

Vo chong co moi thi nhau lang ma, nho nuoc bot vao mat an ninh hang khong - Hinh anh 1
7 tháng đầu năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ việc liên quan xe dù, 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định

Một cặp vợ chồng hành nghề cò mồi lâu năm tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vừa có hành vi chửi bới, lăng mạ, thậm chí nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh hàng không rồi nằm lăn ra sân ăn vạ. Sự việc xảy ra tại khu vực trạm thu phí nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông tại sân bay Nội Bài cho hay, đối tượng cò mồi này là Nguyễn Thị Hiên (47 tuổi, trú tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Đây là cò mồi, chân gỗ, mời chào khách chuyên nghiệp, thường xuyên xuất hiện tại sân bay Nội Bài từ nhiều năm nay.

Hôm 19/8 vừa qua, lực lượng kiểm soát an ninh phát hiện và ngăn chặn đối tượng cò mồi Nguyễn Thị Hiên đang dẫn 1 khách nữ ra khu vực trạm thu phí để đưa lên xe dù đang chờ sẵn chở khách đi. Bị ngăn dẫn khách, đối tượng Nguyễn Thị Hiên không chấp hành, cố tình mời chào khách đi xe và có lời nói lăng mạ, xúc phạm, thách thức và nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh hàng không đang thực thi vụ.

Trước tình hình này, nữ hành khách được bà Hiên mời chào đi xe đã rời đi. Khi hoạt động dẫn khách đi xe bất thành, đối tượng Nguyễn Thị Hiên nằm lăn ra sân đỗ ô tô ăn vạ, có lời nói thách thức lực lượng làm nhiệm vụ và liên tục gào thét, vu khống lực lượng an ninh hàng không đánh người.

Cùng thời điểm, ông Vương Đồng Minh (57 tuổi, chồng bà Hiên) lái xe đến khu vực trạm thu phí cửa ra nhà ga T1 Nội Bài có lời nói xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, dọa kiện lực lượng an ninh lên Cục Hàng không VN. Lực lượng kiểm soát an ninh đã báo cáo cán bộ trực và thông báo Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp xử lý.

Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài khẳng định, đây là hai đối tượng cộm cán đã hoạt động nhiều năm nay ở sân bay Nội Bài. Lực lượng an ninh đã nhiều lần bắt giữ và bàn giao cho Đồn công an sân bay Nội Bài xử lý nhưng sau đó đối tượng lại tái phạm.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ việc liên quan xe dù, 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định.

Dù đã siết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi tình trạng này nhưng cảng này cũng thừa nhận rất khó kiểm soát những đối tượng xấu trà trộn, mồi chài hành khách lên những chiếc xe khai thác trái phép và thu tiền vô tội vạ, làm ảnh hưởng hình ảnh và uy tín của cảng.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đón xe tại khu vực quy định cho taxi hoạt động. Tại đây, các hãng nhượng quyền khai thác tại Nội Bài tuyệt đối không được từ chối khách trong các trường hợp đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố, hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác.

Các hãng đều phải cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật và của cảng, đồng thời chịu sự ràng buộc của nhiều điều khoản chặt chẽ khi ký kết hợp đồng, như: Xe phải có phù hiệu, niêm yết rõ giá cước vận chuyển còn hiệu lực, đồng hồ tính tiền còn kẹp chì niêm phong và hoạt động bình thường...

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan