Xảy ra tai nạn mới lo đặt cảnh báo

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sự chủ quan của đơn vị thi công, cải tạo điểm chờ xe buýt trên phố Xã Đàn đã khiến việc lưu thông của các phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ATGT, gây bức xúc cho người dân sống tại đây.

Theo phản ánh của người dân sống tại phố Xã Đàn, trong vài ngày trở lại đây, trên tuyến đường này liên tục xảy ra các vụ tai nạn xe máy do mặt đường bị cào xới nhưng không có thiết bị cảnh báo.

 Sự cố về ATGT xảy ra trên tuyến đường Xã Đàn đêm 3/1. Ảnh nguồn facebook
 Không có thiết bị cảnh báo dù mặt đường đã bị cào xới. Ảnh nguồn facebook

Sáng 4/1, ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại đường Xã Đàn cho thấy, có 4 điểm mặt đường đã được cào xới, đoạn các số nhà 242, 390, 494 và 259. Lượng xe cộ tại đây luôn đông đúc ngay cả vào ngoài giờ cao điểm, dẫn đến các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi phải lưu thông qua các khúc đường nêu trên. Mặt khác, do thiếu thiết bị cảnh báo, không ít người điều khiển xe máy vì tránh phương tiện cùng chiều mà không kịp quan sát nên mất lái, loạng choạng khi bánh xe trượt vào gờ mặt đường.

 Mặt đường trơn trượt, gồ ghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ATGT.

Ông Nguyễn Văn Toán, một bảo vệ làm việc tại đoạn qua số nhà 242 bức xúc phản ánh, từ vài ngày trước nguy cơ về mất ATGT tại khu vực này đã rất bất cập khi khúc đường bị đào lên nhưng không đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp an toàn. Đặc biệt, kể từ tối 3/1 đến sáng 4/1, có đến hơn chục trường hợp người đi xe máy, xe đạp điện bị ngã vì mặt đường không bằng phẳng. Do đó, người dân sống tại đây tỏ ra bất an và mong muốn các cơ quan quản lý sớm yêu cầu nhà thầu nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn.

 Lượng phương tiện trên tuyến phố luôn đông đúc.
 Nhiều điểm như đặt "bẫy" người dân.

Liên quan đến tình trạng mất ATGT trên tuyến đường Xã Đàn xuất phát từ công tác duy tu, sửa chữa mặt đường. Ông Hoàng Văn Hùng – Phó Giám đốc Ban duy tu các duy tu công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh và yêu cầu đơn vị thi công nghiêm túc chấp hành công tác đảm bảo ATGT, thực hiện ngay việc đặt các thiết bị cảnh báo, dây phản quang, biển chỉ dẫn.. để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Được biết, những điểm đường nêu trên được xử lý nhằm phục vụ công tác thi công cải tạo các điểm chờ xe buýt trên phố Xã Đàn. Cụ thể, 4 đảo chờ xe buýt sẽ được dịch chuyển lên vỉa hè, sau khi di dời, đơn vị thi công sẽ hoàn trả lại mặt đường và bổ sung thêm vạch kẻ đường, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua tuyến.

 Sau khi nhận được phản ánh, Ban duy tu đã lập tức chỉ đạo đơn vị thi công đặt các thiết bị cảnh báo.

Theo ghi nhận, trưa ngày 4/1, đơn vị thi công dự án đã thực hiện cọc tiêu nhựa, căng dây phàn quan và biển báo công trường, cảnh báo phương tiện hạn chế tốc độ từ xa, với khối lượng thi công, gói cải tạo sẽ hoàn thành trong vòng 1 – 2 ngày tới. Đồng thời, đại diện đơn vị thi công thừa nhận việc tổ chức thực hiện cải tạo mặt dường nhưng không thực hiện phương án cảnh báo, phân làn là thiết sót và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước đó, không ít ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần thật sự mạnh tay nếu đơn vị thi công, nhà thầu không chấp hành đầy đủ yêu cầu về an toàn. Đặc biệt, đối với những dự án ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người dân, chỉ một chút chủ quan, sơ ý sẽ dẫn đến hậu quả rất thương tâm.

Tin liên quan