Xe bán hàng dưới lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dọc tuyến đường đi từ khu vực bến xe Nước Ngầm đến Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp Ngọc Hồi, có đến hàng chục chiếc xe tải dừng đỗ từ ngày này qua ngày khác để bày bán hàng hóa. Những sọt hàng được bày bán tràn cả ra lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn giao thông.

Những chiếc xe bày bán hàng hóa này được thiết kế tương đối giống nhau, chủ yếu là loại xe tải nhỏ có trọng tải 1,5 tấn cho đến 2,5 tấn. Cứ khoảng vài chục mét lại xuất hiện một chiếc xe ô tô dừng đỗ bày bán đủ các loại hoa quả, cây cảnh. Bên cạnh đó, là những chiếc xe máy cũng được được gắn thêm thùng, tạo ra một xạp hàng nhỏ trên xe ngang nhiên dừng giữa đường chào bán hàng.

Không chỉ dừng đỗ xe kinh doanh lấn chiếm lòng đường mà họ còn cắm ô, treo biển gây ảnh hưởng tầm nhìn, tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Dọc tuyến đường đi từ khu vực Bến xe Nước Ngầm đến Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp Ngọc Hồi, có đến hàng chục chiếc xe tải dừng đỗ từ ngày này qua ngày khác để bày bán hàng hóa.  

Hàng hóa được xếp tràn lan xuống lòng đường, thành thùng ô tô cũng được chống lên. Những chiếc xe này án ngữ chiếm trọn một làn đường từ sáng đến tối mịt.

Đáng nói, tuyến đường QL1A cũ đoạn từ Bến xe Nước Ngầm đến Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp (Ngọc Hồi, Thanh Trì) chật hẹp lại đông đúc phương tiện di chuyển với tốc độ cao, tình trạng này xảy ra không những gây mất ATGT mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Chị Nguyễn Thị Hà trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết: “Tôi hàng ngày phải di chuyển qua tuyến đường này rất bức xúc tình trạng xe ô tô, xe lôi lấn chiếm lòng đường để bán hàng. Nhiều hôm đi làm về tối giật mình vì cả một làn đường thành nơi bán hoa quả”.

 Những chiếc xe này chủ yếu bày bán hoa quả, cây cảnh.

Anh Lê Quang Hùng trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội cho hay: “Những chiếc xe như này bày bán trái cây nên nhiều người dừng lại mua hàng khiến giao thông cực kỳ hỗn loạn nhất là vào giờ cao điểm". 

 Một người bán hàng dựng ô rồi kê ghế ra ngồi chờ khách ngay dưới lòng đường.
Những người khách cũng vô tư dừng xe dưới lòng đường để mua hàng. 
Những chiếc xe tải bán hàng này án ngữ lòng đường từ sáng đến tối. 
 Thành thùng xe cũng được chống lên phục vụ mục đích bán hàng.
 Lòng đường chật hẹp khiến việc di chuyển của người dân thêm phần khó khăn.
Nhiều sọt hàng "vô tư" được bày bán. 
Việc dừng đỗ dưới lòng đường không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông mà còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. 

Đề nghị cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng vào cuộc, không để tồn tại tình trạng như trên.   

DƯƠNG ĐẠT

Tin liên quan