Xe dù bỏ khách tháo chạy khi thấy lực lượng chức năng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi thấy lực lượng chức năng, các tài xế xe dù, xe hợp đồng… dừng đỗ, đón trả khách sai quy định liền bỏ khách, bỏ hàng hoá tháo chạy nhằm trốn tránh việc bị kiểm tra, xử lý.

Xe du bo khach thao chay khi thay luc luong chuc nang - Hinh anh 1
 Nhiều nhà xe bỏ khách, bỏ hàng hoá tháo chạy khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.

Vừa qua, một số thông tin báo chí phản ánh về tình trạng xe limousine dừng đỗ sai quy định tại cổng Công viên Cầu Giấy để đón trả khách gây mất an ninh trật tự, ATGT.

Liên quan đến vấn đề này, liên ngành Thanh tra GTVT, Đội CSGT trật tự, Công an phường Dịch Vọng đã tổ chức ra quân kiểm tra xử lý vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, khi thấy bóng dáng của đoàn liên ngành, các nhà xe bỏ khách, bỏ hàng hoá tháo chạy khỏi khu vực Công viên Cầu Giấy nhằm trốn tránh sự kiểm tra, xử lý.
Ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong những ngày giáp Tết, Đội Thanh tra GTVT nói riêng và các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT từng bước đi vào nền nếp.

Xe du bo khach thao chay khi thay luc luong chuc nang - Hinh anh 2
Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Ông Phan Anh Tuấn thông tin, trước sự quyết liệt của lực lượng chức năng, các nhà xe đã tìm đủ mọi cách để trốn tránh sự kiểm tra, xử lý. “Các nhà xe thường chọn những khu vực rộng rãi, thông với nhiều tuyến đường để thực hiện hành vi vi phạm. Và mỗi khi phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng, các nhà xe sẽ tăng tốc bỏ chạy khỏi khu vực vi phạm” – ông Phan Anh Tuấn cho hay.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết thêm, trong thời gian tới, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, các đơn vị chức năng quận sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp cố tinh vi phạm.


VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan