Xe khách đại náo phố Kim Đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Phớt lờ các quy định, hàng loạt xe khách vẫn ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai.

Để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc giao thông tại ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức phân làn yêu cầu các xe khách sau khi rời Bến xe Giáp Bát, phải đi ngược lên đường Giải Phóng, sau đó rẽ vào đường Kim Đồng để quay lại đường Giải Phóng.

 Xe ô tô dừng đỗ đón khách sai quy định trên phố Kim Đồng.

Tuy nhiên, lợi dụng phương án phân làn giao thông này, nhiều trường hợp khi di chuyển qua đây đã biến khu vực này thành nơi dừng đỗ, đón khách sai quy định gây cản trở, mất an toàn giao thông.

Tại đây, những chiếc xe khách ngang nhiên dừng giữa đường mở cửa đón khách, thậm chí nhiều phụ xe còn xuống xe và đi lại dọc tuyến phố để mời chào khách gây ra tình trạng giao thông lộn xộn. Vào một số khung giờ cao điểm, tại khu vực này thường xuyên có đến 3, 4 chiếc xe khách nối đuôi nhau đỗ chiếm hết diện tích lòng đường khiến cho các phương tiện khác như ô tô phải dừng lại, xe máy phải leo lên vỉa hè để đi.

 

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thanh Hòa – một người dân thường xuyên di chuyển trên phố Kim Đồng cho biết, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, người dân đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng nhưng không được xử lý dứt điểm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ người dân phản ánh, đối với việc biến phố Kim Đồng thành nơi dừng, đỗ đón khách sai quy định, các cơ quan truyền thông cũng nhiều lần phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý và dẹp bỏ gây bức xúc trong dư luận, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ùn tắc, TNGT.

Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng như Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai, Công an quận Hoàng Mai, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) sớm có biện pháp mạnh để xử lý triệt để tình trạng trên.

 

 

Vân Nhi

Tin liên quan