Xe máy “cắt mặt” ô tô để đi ngược chiều

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều lái xe và người dân lo ngại khi mỗi ngày có hàng trăm xe máy bất chấp nguy hiểm cắt ngang đường dẫn từ đường Vành đai 3 xuống đường Phạm Văn Đồng để đi ngược chiều vào phố Trần Cung.

Dự án thi công 6 nhánh nối lên xuống đường Vành đai 3 trên cao đã được hoàn thiện và thông xe sáng ngày 27/12. Nhánh nối đã đồng bộ kỹ thuật đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp, phương tiện đi lại được thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, nhiều lái xe và người dân lo ngại khi thời gian qua qua tình trạng các phương tiện xe máy bất chấp nguy hiểm bất ngờ quay đầu xe, cắt ngang đường dẫn từ Vành đai 3 xuống đường Phạm Văn Đồng để đi ngược chiều vào phố Trần Cung.

 

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, trong buổi sáng ngày 31/12, tại đường dẫn từ Vành đai 3 xuống đường Phạm Văn Đồng có hàng trăm phương tiện chủ yếu là xe máy quay đầu cắt ngang đường dẫn để đi ngược chiều vào phố Trần Cung. Không chỉ xe máy, xe đạp, xe ba gác và người đi bộ cũng vô tư “cắt mặt” ô tô đang lao dốc với tốc độ cao.

Anh Nguyễn Văn Hùng, sống trên đường Phạm Văn Đồng chia sẻ: “Tình trạng đi ngược chiều, diễn ra từ lúc xây dựng lối lên xuống đường Vành đai 3 tuy nhiên, thời gian gần đây, lối lên xuống này được mở ra cho phương tiện đi lại, người dân cố tình đi ngược chiều, rất nguy hiểm”.

Xe máy nối nhau “cắt mặt” ô tô để đi ngược chiều.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng, vào giờ cao điểm, xe máy xếp hàng dài ngay dưới chân biển cấm để quay đầu đi ngược chiều. Không chỉ cắt ngang đường xuống từ Vành đai 3 trên cao, người đi ngược chiều bất ngờ rẽ từ đường Phạm Văn Đồng vào phố Trần Cung khiến không ít người giật mình.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã nắm được việc nhiều người dân thường xuyên cắt ngang lối xuống đường Vành đai 3 để đi ngược chiều tại khu vực ngã ba Trần Cung - Phạm Văn Đồng. Đội CSGT số 6 đã bố trí lực lượng thường xuyên túc trực, để tuyên truyền nhắc nhở người dân, đồng thời thông báo tới chính quyền địa phương để phối hợp xử lý. Nguyên nhân là do nhiều người đi nhầm vào làn bên trong đường Phạm Văn Đồng rồi ngại đi thêm quãng đường dài để quay đầu nên đã bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều”.

 Từ ngày có nhánh ram lên xuống, do ngại vòng xa nên nhiều người đã bất chấp rẽ phải, quay đầu, đi ngược chiều.

Theo vị đại diện này, tốc độ di chuyển của ô tô từ trên đường Vành đai 3 xuống Phạm Văn Đồng rất lớn, việc cắt ngang lối nên xuống vô cùng nguy hiểm nhất là vào ban đêm. Vị này kiến nghị, đơn vị quản lý lắp đặt thêm giải phân cách nối dài từ điểm xuống để phương tiện buộc phải đi đến điểm quay đầu.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng, tích cực xử lý nghiêm lỗi vi phạm đi ngược chiều tại vị trí này để đảm bảo an toàn giao thông” - vị đại diện đội CSGT số 6 thông tin thêm.

Xe ba gác cũng bất chấp nguy hiểm để quay đầu. 
 Xe máy "cắt mặt" ô tô đang xuống dốc với tốc đô cao để quay đầu.
Ô tô đi từ đường Vành đai 3 xuống Phạm Văn đồng với tốc độ cao. 
Người dân vô tư vi phạm Luật giao thông. 
 Một người đi xe máy vô tư dừng xe ngược chiều bấm điện thoại.
 Phương tiện đi ngược chiều xung đột tại đầu phố Trần Cung.

 

Tin liên quan