Xe máy lấp lối người đi bộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phố Nguyễn Lân (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) có một bên vỉa hè khá rộng, nhưng bên còn lại do tiếp giáp với bờ sông nên rất hẹp, chỉ vừa một lối đi. Do là phố mới, được đầu tư hạ tầng đồng bộ nên rất khang trang, những hộ mặt tiền đều kinh doanh buôn bán tấp nập.

Nhưng vì có một mặt đường chính (bên kia là sông) nên các hộ dân đều tận dụng vỉa hè đối diện làm nơi để xe. Nhiều hộ kinh doanh chăn ga, gối đệm, sửa chữa xe máy coi đoạn vỉa hè đối diện…như của nhà mình.

Xe máy, xe đạp điện được xếp ngang vỉa hè, khiến khách bộ hành mỗi khi qua đây phải đi xuống lòng đường. Việc này diễn ra từ lâu nhưng không hiểu vì sao chính quyền phường Phương Liệt vẫn chưa ra tay xử lý?

Từ mấy năm nay, ngành chức năng của TP luôn tuyên truyền việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ, nhưng các hộ kinh doanh ở đây vẫn cố tình lấy vỉa hè công cộng làm nơi để xe máy.

Để đảm bảo đường thông hè thoáng, trả lại lối cho người đi bộ, đề nghị chính quyền và các ngành chức năng phường Phương Liệt chấn chỉnh hành vi lấn chiếm vỉa hè của các hộ kinh doanh tại phố Nguyễn Lân.

Nguyễn Ngọc Phương – Phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân

Tin liên quan