Xe máy “tiện đâu rẽ đó” trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

 
Chia sẻ

Gần đây, trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ thường xảy ra việc người đi xe máy chạy băng ngang qua đường, gây nguy hiểm cho người dân khi dạo bộ.

Nhiều xe máy chạy ngang qua đường, gây nguy hiểm cho người đi bộ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được thiết kế gồm 3 phần, trong đó phần ở giữa rộng hơn để người dân đi bộ và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ. Hai phần hai bên cho xe máy và ô tô loại nhỏ lưu thông.

Xe máy muốn đi từ bên này sang bên kia phải chạy đến cuối đường, nơi gần giao nhau với đường Tôn Đức Thắng để quay đầu. Khoảng cách của đoạn đường này chỉ vài trăm mét, nhưng nhiều người có tâm lý tiện đâu rẽ đó, băng qua phần đường đi bộ để sang đường. Lúc đầu chỉ một vài người, sau thấy không có ai nhắc nhở, xử phạt nên nhiều người khác cũng thực hiện theo. Nhất là vào những ngày trời nắng gay gắt hay mưa lớn, vì ngại đi xa nên nhiều khi nườm nượp người tìm cách băng qua đường.

Tìm hiểu của PV, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn có lực lượng thanh niên xung phong túc trực để nhắc nhở người dân, người buôn bán chấp hành các quy định khi lưu thông ở phố đi bộ. Thế nhưng, với những người đi xe gắn máy, phần lớn họ băng qua đường rất nhanh nên lực lượng thanh niên xung phong cũng đành “bó tay”. Hơn nữa, vai trò của thanh niên xung phong chỉ là nhắc nhở, không có thẩm quyền xử phạt nên nhiều người cũng không sợ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được xem là điểm nhấn ở khu vực trung tâm thành phố để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và là nơi để người dân đến dạo bộ, thư giãn sau một ngày làm việc. Tình trạng nhiều người đi xe gắn máy cố tình băng qua phố đi bộ chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho người dân khu vực này. Nên chăng lực lượng CSGT cần tổ chức các tổ tuần tra hoặc sử dụng camera ghi hình phạt nguội để xử lý nghiêm tình trạng này.


Nhiều xe máy chạy ngang qua đường, gây nguy hiểm cho người đi bộ
Nhiều xe máy chạy ngang qua đường, gây nguy hiểm cho người đi b

Theo atgt.vn

Tin liên quan